Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định chọn huấn luyện viên Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T dẫn dắt đội tuyển Việt Nam với chức danh huấn luyện viên tạm quyền, sau khi Tổng cục Thể dục thể thao không chấp nhận phương án kiêm nhiệm.

Vị chiến lược gia này sẽ bắt đầu nắm quyền tại đội tuyển sau khi V-League 2012 chính thức khép lại, theo một bản hợp đồng ngắn hạn có thời gian 4 tháng.

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng được đánh giá khá cao đã khẳng định được khả năng khi dẫn dắt SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T đạt được những thành công nhất định ở V-League, đồng thời cũng đã có kinh nghiệm làm việc ở đội tuyển khi làm trợ lý cho các thầy ngoại như Henrique Calisto và Falko Goetz.

Không những thế, vị chiến lược gia này còn để lại dấu ấn sâu đậm khi được lựa chọn “đóng thế” dẫn dắt đội U23 Việt Nam thi đấu giải Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2010, hay đưa U23 Việt Nam vào vòng đấu loại trực tiếp Asian Games 2010 tại Quảng Châu.

Về mức lương huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc sắp tới, phía VFF cho biết cho rằng mức 200 triệu đồng/tháng sau thuế mới chỉ là mức lương tối đa được VFF dự kiến, còn cụ thể lương của ông Phan Thanh Hùng là bao nhiêu thì phải xác định thông qua đàm phán.

Đồng nghĩa, nếu vị chiến lược gia người Đà Nẵng này chấp nhận chỉ tiêu đưa đội tuyển vô địch AFF Cup 2012 thì sẽ được hưởng mức lương tối đa, còn nếu chỉ tiêu chỉ là vào chung kết thì mức lương sẽ không đến 200 triệu đồng/tháng./.