Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng không vui vì Hà Nội T&T đã trở lại quá muộn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T khẳng định đội bóng đã trở lại quá muộn trong cuộc đua vô địch V-League 2015.

Hà Nội T&T đã thể hiện hai gương mặt trái ngược nhau tại lượt đi và lượt về V-League 2015. Đương kim á quân chơi tồi tệ ở lượt đi trước khi bùng nổ dữ dội ở lượt về. Sau thắng lợi 1-0 trước Than Quảng Ninh chiều qua (13/9), Hà Nội T&T đã chiếm lại ngôi nhì bảng từ tay Thanh Hóa.

Ông Hùng tiếc rẻ: “Lượt đi là hình ảnh tồi tệ của toàn đội. Chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng tới thành tích của toàn đội. Sự trở lại hiệu quả và chất lượng ở lượt về là quá muộn..

Đánh giá kỹ hơn về màn trình diễn của đội bóng ở giai đoạn hai, ông Hùng nói: “Hà Nội T&T luôn mong muốn mình là đội bóng số một nhưng đội bóng nào cũng có giai đoạn sa sút. Tôi chỉ hài lòng khi đội bóng đã vươn lên trở lại. Vượt qua giai đoạn khó khăn, các cầu thủ đã đoàn kết, tiến bộ. Họ leo từ vị trí thứ chín lên vị trí thứ hai. Nếu giữ được phong độ ấy, chức vô địch ở mùa giải tới là hoàn toàn khả thi.

Khả năng phòng ngự của Hà Nội T&T cũng được cải thiện. Bên cạnh sự bổ sung mang tên Victor, các cầu thủ trẻ như Anh Đức, Ngọc Đức và Thanh Hào cũng đã tiến bộ rất nhiều.”

Nói về mục tiêu ở vòng đấu cuối, cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Gặp Đồng Tâm Long An ở vòng cuối, chúng tôi vẫn phải thi đấu thật tốt. Đến sân nhà của Long An thì không thể chủ quan. Đối thủ không nằm ở vị trí quá căng thẳng trên bảng xếp hạng nhưng chúng tôi vẫn yêu cầu các cầu thủ chơi chặt chẽ, phải giữ được vị trí thứ hai chung cuộc.”

Hà Nội T&T hiện có 43 điểm, bằng với Thanh Hóa nhưng xếp trên nhờ thành tích đối đầu trực tiếp./.