Ông Phan Thanh Hùng đề cao màn trình diễn của những cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Phan Thanh Hùng đã dành những lời ngợi khen cho các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai sau thắng lợi 4-3 của Hà Nội T&T trước đối thủ tại vòng 11 V-League 2015 chiều tối qua (25/4).

Ông Hùng khen ngợi các cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai: “Cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai có kỹ chiến thuật tốt, kiểm soát bóng hay. Họ được đào tạo, có kỹ năng chơi bóng thông minh. Hà Nội T&T của tôi đã chơi tốt trong hiệp một nhưng lại đá tệ ở hiệp hai. Đang đá tốt thì chủ quan là tính cách của Hà Nội T&T. Chúng tôi sẽ phải thay đổi nếu không muốn gặp nhiều khó khăn. Đội bóng này luôn là thế, phải chịu áp lực mới vùng lên được.”

Hà Nội T&T là một trong rất ít những đội bóng hiếm hoi đã chọn cách chơi đôi công, tranh quyền kiếm soát bóng với Hoàng Anh Gia Lai. Ông Hùng nhấn mạnh: “Quan điểm của tôi về bóng đá là cách chơi quan trọng hơn cả. Lối đá của Hoàng Anh Gia Lai rất khoa học, không thể đùa với họ. Hà Nội T&T đá khác các đội khác. Chúng tôi dám chơi kiểm soát bóng, dám đá sòng phẳng với họ.”

“Dù vậy, trận đấu vẫn để lại cho tôi nhiều vấn đề chuyên môn phải suy nghĩ. Những cầu thủ trẻ mới 19, 20 tuổi phải đấu với những Quả bóng Vàng, bóng Bạc, với Gonzalo, với Samson nhưng đã thể hiện rất tốt dù sức mạnh và thể hình đều hạn chế.”

Chiến thắng này đã kết thúc một giai đoạn phong độ không tốt của Hà Nội T&T. Cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Với vị trí mùa trước và thực lực hiện tại, chúng tôi không thể hài lòng với những gì đang có, không được ngại một đối thủ nào. Thắng thua trong bóng đá là điều bình thương. Không có áp lực, không phải bóng đá.”

Sau trận này, Hà Nội T&T sẽ tiếp tục gặp một đối thủ dễ là Đồng Tháp ở vòng 12 diễn ra cuối tuần sau./.