Huấn luyện viên Cesare Prandelli khẳng định chiến thắng của Italy trước Anh trên chấm luân lưu 11m ở tứ kết EURO 2012 là xứng đáng song ông vẫn xếp đội tuyển Đức cửa trên ở trận bán kết sắp tới.

"Đức là một đội bóng tuyệt vời, họ đã thay đổi hoàn toàn lối chơi trong trận gặp Hy Lạp," Cesare Prandelli đánh giá cao đội tuyển Đức sau trận thắng Anh. "Đức đang có được lợi thế hơn chúng tôi. Ít nhất thì họ cũng có nhiều hơn chúng tôi 2 ngày nghỉ."

Đây thực sự là lợi thế không hề nhỏ khi mà đội tuyển Đức thi đấu sớm hơn 2 ngày và đã dễ dàng giải quyết Hy Lạp 4-2 sau 90 phút. Trong khi đó, đội tuyển Italy phải căng sức đấu với người Anh suốt 120 phút căng thẳng trước khi giành chiến thắng trên chấm luân lưu 11m kịch tính.

Hơn nữa, vào thời điểm hiện tại, Italy còn phải chịu tổn thất không nhỏ vì chấn thương. Giorgio Chiellini và Thiago Motta đã không thể ra sân ở trận gặp Anh trong khi de Rossi và Abate thì có biểu hiện căng cơ.

[Italy vào bán kết gặp Đức sau loạt 11m căng thẳng]

Khó khăn là không nhỏ song huấn luyện viên Prandelli vẫn tự tin khẳng định: “Chỉ cần duy trì được quyết tâm, chúng tôi có quyền hi vọng vào một trận đấu tuyệt vời nữa."

Khi được hỏi về trận đấu đã qua trước "Tam sư," vị chiến lược gia này cũng không ngớt lời khen ngợi học trò: "Chúng tôi đã chơi một trận đấu hay và xứng đáng giành chiến thắng. Các cầu thủ đã thi đấu thành công trước một đối thủ mạnh.”

[Chi tiết vòng tứ kết và vòng bán kết EURO 2012]

"Tôi biết chúng tôi có thể kiểm soát được trận đấu. Chúng tôi đã cố gắng ép sân người Anh và muốn ghi bàn một cách nhanh nhất. Tôi nghĩ rằng nếu Italy có bàn thắng trong 90 phút thì đây sẽ là một trận đấu hoàn hảo."/.

Lâm Anh (Vietnam+)