Huấn luyện viên Quốc Tuấn chỉ trích dữ dội trọng tài Trần Xuân Nguyện. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng trọng tài Trần Xuân Nguyện là người đã “phá nát” trận đấu của Hoàng Anh Gia Lai.

Hoàng Anh Gia Lai vừa thua ngược Thanh Hóa 2-3 tại vòng 12 V-League trên sân Pleiku tối nay (8/4). Đội bóng phố núi bại trận trong thế mất một người, có một bàn thắng không được công nhận và thua phút cuối bởi một bàn thắng gây tranh cãi của đối thủ.

Xuyên suốt trận đấu, các quyết định của trọng tài Trần Xuân Nguyện đã khiến đội chủ nhà cực kỳ bức xúc. Các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai đã phản ứng quyết liệt, đá bóng lên khán đài, ngừng thi đấu...

Chia sẻ sau trận đấu, huấn luyện viên Quốc Tuấn tức tối: “Trọng tài đã làm nát trận đấu hôm nay. Tôi không hiểu tại sao khi trọng tài đã quyết định bàn thắng thứ ba rất lâu, cả trọng tài chính và biên cùng quyết định nhưng sau một thời gian khá lâu, họ lại bẻ còi.”

“Rồi A Hoàng có đáng nhận thẻ đỏ để ra sân không, không đáng. Bàn thắng cuối cùng của Uche tôi nghĩ cũng là bàn thắng việt vị. Rất đáng tiếc, trận đấu hôm nay lại bị trọng tài phá hỏng.”

Xem lại các quyết định đầy tranh cãi của trọng tài ở trận Hoàng Anh Gia Lai thua Thanh Hóa

Đây là lần hiếm hoi từ ngày lên V-League, các cầu thủ trẻ của lò JMG phản ứng dữ dội với trọng tài. Ông Tuấn khẳng định: “Riêng cầu thủ của tôi, dù trọng tài bắt thế nào cũng không ức chế, tập trung đá. Tuy nhiên, những tình huống như thế cũng làm cầu thủ chúng tôi ức chế tâm lý, bị ảnh hưởng.”

Thay mặt Hoàng Anh Gia Lai, ông Tuấn cũng khẳng định đội bóng đang tính tới khả năng kiện lên Liên đoàn vì các quyết định của trọng tài hôm nay: “Tôi rất hài lòng về các học trò. Họ nhập cuộc tốt, Hoàng Anh Gia Lai hôm nay xứng đáng giành 3 điểm. Chúng tôi sẽ có cuộc họp với lãnh đạo câu lạc bộ để quyết định có kiện không.”

“Trọng tài là một phần của cuộc chơi. Lỗi kỹ thuật thì không nói nhưng với cách điều hành, với tư tưởng trọng tài thế này thì không thể chấp nhận được. VFF phải xem lại. Tôi nghĩ trọng tài có vấn đề về tư tưởng và cách điều hành trận đấu không tốt.”/.