Huấn luyện viên Brendan Rodgers đã trở thành "thuyền trưởng" của Liverpool sau khi đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Theo kế hoạch, Brendan Rodgers sẽ có buổi ra mắt đội bóng vùng Merseyside trong ngày hôm nay.

Giới truyền thông cũng cho hay, để hoàn tất thương vụ này, Liverpool đã phải chi tới 5 triệu bảng, bồi thường cho hợp đồng 3,5 năm mà vị chiến lược gia này ký kết với Swansea.

Vị chiến lược gia 39 tuổi này đã có một mùa giải khá thành công khi giúp Swansea kết thúc mùa giải vừa qua ở vị trí thứ 11 Premier League - một thành tích ngoài mong đợi mà đội bóng tân binh này hy vọng có thể làm được.

Tuy nhiên, ngoài chiến tích ấy, Brendan Rodgers dường như chưa để lại bất cứ dấu ấn nào trong sự nghiệp huấn luyện viên của mình.

Trước khi dẫn dắt Swansea, ông chỉ từng kinh qua các đội bóng hạng nhất như Watford hay Reading. Và trước đó nữa là vai trò huấn luyện viên đội trẻ Chelsea. Không có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng nhiều sao và thậm chí kinh nghiệm làm việc tại Premier League cũng rất hạn chế.

Đây có thể coi là một nước cờ khá mạo hiểm nữa của Liverpool, sau khi mà đội bóng này đã không thể thành công dưới thời Kenny Dalglish - một người cũng đã được kỳ vọng sau khi lên thay thế Roy Hodgson./.