HLV Southgate chuan bi cho tinh huong bat loi trong tran Ban ket hinh anh 1Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh Gareth Southgate. (Ảnh: Getty Images)

Cựu Huấn luyện viên tuyển Anh Roy Hodgson cho rằng đội bóng của Gareth Southgate chắc chắn sẽ hạ Đan Mạch, trong khi đó Huấn luyện viên Southgate tỏ ra thận trọng hơn, thậm chí ông đã tính tới tình huống bất lợi trước Đan Mạch trong trận đấu vào rạng sáng 8/7 (theo giờ Hà Nội).

Trước trận bán kiết, ông Roy Hodgson tin đội bóng của Gareth Southgate sẽ đánh bại Đan Mạch và vào chung kết EURO 2020.  Ông nói: “Tôi rất tin tuyển Anh sẽ đánh bại Đan Mạch. Đội bóng của Gareth Southgate chơi tuyệt hay từ đầu giải tới giờ. Có thể nói là hoàn hảo. Tôi không thể tìm ra được điểm nào để phê phán."

Anh từng thua Đan Mạch 0-1 ở UEFA Nations League tháng 10/2020 và thành tích tốt nhất của họ ở EURO mới là vào bán kết, lần này là lần thứ 2 sau lần đầu năm 1996.

[Bản lĩnh người Italy - Morata từ người hùng thành tội đồ]

Trong khi đó, Huấn luyện viên Gareth Southgate lại rất thận trọng .Trong lần tái ngộ đối thủ Bắc Âu này, Southgate đã tính tới cả trường hợp xấu là Anh có cầu thủ bị truất quyền thi đấu trước Đan Mạch như chuyện xảy ra hồi tháng 10/2020 và ông muốn các cầu thủ Anh sẵn sàng đối phó nếu điều tương tự lặp lại.

Tại UEFA Nations League tháng 10/2020, Harry Maguire từng bị đuổi khi Anh đá với Đan Mạch. Sau đó thêm Reece James bị truất quyền thi đấu và Anh cuối cùng thất bại 0-1. Southgate cho biết ông tính kỹ tới mức đã chuẩn bị sẵn sàng đối phó nếu đội tuyển Anh lại mất người trong cuộc chiến với Đan Mạch./.

Trọng Tuệ (TTXVN/Vietnam+)