Ông Takashi nhấn mạnh bóng đá nữ Việt Nam có thể đạt nhiều thành công. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bóng đá nữ Việt Nam sẽ không gặp nhiều khó khăn để đạt được thành công là chia sẻ của tân huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam Norimatsu Takashi.

Ông Takashi mới có ngày đầu tiên tiếp quản đội tuyển nữ Việt Nam vào hôm qua (16/4). Đây cũng là lần đầu ông Takashi gặp gỡ rất nhiều thành viên trong đội tuyển, chứng kiến họ thi đấu và thể hiện trong màu áo tuyển nữ Việt Nam.

Chia sẻ sau buổi tập, huấn luyện viên này khẳng định: “Bóng đá nữ Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển. Ngoài việc đã cải thiện được nhiều qua thành tích thi đấu ấn tượng, bóng đá nữ Việt Nam đã dần chuyên nghiệp hơn và ngày càng khẳng định được vị trí trên đấu trường quốc tế. Với những gì đang có, tôi nghĩ không quá khó để đạt được thành công.”

“Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi huấn luyện một đội tuyển nữ và có sự khác nhau về tâm sinh lý cũng như khả năng chơi bóng giữa nam và nữ nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tìm hiểu, học hỏi và giúp bóng đá nữ Việt Nam ngày càng phát triển hơn.”

Đánh giá về các cầu thủ, ông Takashi nhấn mạnh: “Ở buổi tập đầu, tôi muốn khởi động lại phong độ cho các cầu thủ và giúp họ hồi phục cũng như dần nâng cao thể lực. Nhìn chung, các cầu thủ nữ được chọn đều có kỹ thuật cá nhân khá khéo léo nên tôi hy vọng sẽ có một đội hình tốt nhất với lối chơi hoàn toàn mới mẻ.”

"Tuyển nữ Việt Nam sẽ chỉ có khoảng 15 ngày tập luyện trước thềm giải vô địch Đông Nam Á. Đó không phải là một khoảng thời gian quá dài so với những lịch tập trung trước đó của đội tuyển."

Dù vậy, ông Takashi vẫn tự tin: “Đúng là chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị, nhưng tôi cho rằng đó không phải là vấn đề lớn. Chúng ta có lợi thế được thi đấu tại sân nhà và tôi sẽ cố gắng giúp đội tuyển đạt được phong độ tốt nhất trước khi bước vào giải đấu này.”./.