Ông Takashi rất tự tin với các kế hoạch cùng tuyển nữ Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đánh bại Thái Lan và U20 Australia, vô địch Đông Nam Á, tiến ra đẳng cấp châu lục, đó là mục tiêu của ông Norimatsu Takashi - tân huấn luyện viên trưởng tuyển nữ Việt Nam.

- Ông đánh giá thế nào về tinh thần tập luyện của các tuyển thủ nữ Việt Nam sau gần một tuần?

Huấn luyện viên Norimatsu Takashi: Vấn đề lúc này là thời tiết rất nóng tại Hà Nội. Nhiệt độ cao nên các cầu thủ tập luyện rất vất vả. Trong thời tiết nắng nóng thế này, bắt các cầu thủ tập trong thời gian quá dài sẽ khiến họ kiệt sức. Khi chúng tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh, mọi thứ sẽ thay đổi.

Tôi cũng đang nghĩ tới chuyện thay đổi giờ tập luyện cho phù hợp với các trận đấu bởi tại giải Đông Nam Á, các trận sẽ diễn ra vào 18 giờ 30 phút. Lịch tập luyện của đội sẽ dựa vào giờ thi đấu ấy.

- Ưu điểm, nhược điểm của các tuyển thủ nữ Việt Nam là gì?

Huấn luyện viên Norimatsu Takashi: Ưu điểm đầu tiên của các tuyển thủ là họ tập luyện rất chăm chỉ, chuyên nghiệp và chính xác. Trong những buổi tập đầu, tôi muốn các cầu thủ hiểu về ý thức chiến thuật là chủ yếu. Đó là vấn đề quan trọng nhất tại Hà Nội.

Một tuần đầu tiên, Tuyết Dung và các đồng đội chủ yếu tập kỹ thuật. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

- Mục tiêu của ông đặt cho tuyển nữ Việt Nam ở giải Đông Nam Á tháng Năm tới là gì?

Huấn luyện viên Norimatsu Takashi: Việt Nam là một đội mạnh của khu vực, lại được đá trên sân nhà nên mục tiêu của chúng tôi đương nhiên là vô địch.

Tuyển nữ Việt Nam cũng đang có cơ hội lớn để vươn ra tầm châu lục. Để thấy cụ thể điều đó hơn, bạn có thể xem ở AFF Cup sắp tới.

- Ông có cảm thấy hài lòng với cuộc sống mới ở Hà Nội không?

Huấn luyện viên Norimatsu Takashi: Tôi sang Việt Nam được 1 tháng nhưng gia đình mới sang được 1 tuần. Dù vậy, chúng tôi không gặp khó khăn chút nào trong việc hòa nhập. Tuần trước, chúng tôi đã đi ăn món Việt Nam. Mọi người đều đã thấy rất hài lòng.

Trân trọng cảm ơn ông./.