Ông Teguramori là người đầu tiên đưa U23 Nhật Bản tới ngôi vô địch châu Á. (Ảnh: AFC)

Huấn luyện viên trưởng Makoto Teguramori của U23 Nhật Bản khẳng định ông chưa từng nghi ngờ khả năng chiến thắng của U23 Nhật Bản ngay cả khi đội bóng bị dẫn trước hai bàn.

U23 Nhật Bản đã xuất sắc đánh bại U23 Hàn Quốc với tỷ số 3-2 dù bị dẫn hai bàn khi thời gian còn chưa đầy 30 phút. Nói về màn ngược dòng ấn tượng ấy, ông Teguramori tự hào: “Tôi chưa từng thực sự tin rằng U23 Nhật Bản sẽ bại trận. Tôi biết rằng nếu chúng tôi vẫn kiểm soát bóng, chúng tôi vẫn sẽ tạo được cơ hội và có thể thay đổi cuộc chơi.

"Tôi đã cảm thấy chúng tôi có thể kiểm soát cuộc chơi trong hiệp hai. Tôi biết mình có đủ những cầu thủ nòng cốt để đưa đội bóng tiến lên. Vì thế, tôi hoàn toàn bình tĩnh.”

Ông Teguramori cũng ca ngợi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Nhật Bản: “Đây là một trận đấu đầy cảm xúc. Thật tuyệt vời khi vô địch châu Á. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng hộ cần thể hiện sự dũng cảm và mang tinh thần ấy đến với cổ động viên Nhật Bản. Tôi thực sự hạnh phúc vì họ đã làm được điều đó.”

Dù vậy, U23 Nhật Bản vẫn còn phải cải thiện rất nhiều điều trước Olympic: “Để chơi ở Olympic, chúng tôi còn phải cải thiện mọi mặt của đội bóng. Tôi tin rằng chúng tôi đủ khả năng cải thiện cả công thủ của U23 Nhật Bản. Tôi đã gắn bó với các cầu thủ suốt hành trình này. Tôi cảm thấy khát khao được tiến bộ và tiềm năng của họ. Đó là lý do chúng tôi có thể thắng lợi trong trận đấu hôm nay.”

Ở chiều ngược lại, huấn luyện viên Shin Tae-yong của U23 Hàn Quốc tin rằng những quyết định thay đổi người của U23 Nhật Bản là chìa khóa giải quyết trận đấu. 2/3 bàn thắng của đội vô địch được ghi bởi cầu thủ vào thay người Takuma Asano: “Sự thật là quyết định thay người của U23 Nhật Bản đã làm xoay chuyển trận đấu. Tôi phải dành sự ngợi khen cho huấn luyện viên của U23 Nhật Bản. Ông ấy đã thay đổi chiến thuật và đảo ngược trận đấu.

Dù vậy, tôi không nghĩ U23 Hàn Quốc có gặp vấn đề gì. Đội bóng của tôi vẫn có rất nhiều tiềm năng và tỏ ra linh hoạt hơn. Tôi vẫn sẽ duy trì chiến thuật của mình khi chúng tôi tiến vào giải thế giới”./.