"Tôi thấy mọi cầu thủ đều đang quyết tâm thi đấu tốt ở trận đấu với Việt Nam. Từ khi nhậm chức huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan, tôi biết bóng đá Việt Nam tiến bộ rất nhiều ở tất cả các lứa tuổi. Ban huấn luyện và các cầu thủ bị áp lực trước tận tới. Nhưng tôi muốn biến nó thành động lực để giành chiến thắng", Huấn luyện viên Akira Nishino khẳng định. 

Nhắc về trận thua của tuyển Thái Lan trước Việt Nam ở King's Cup 2019 vừa qua, vị huấn luyện viên từng dẫn dắt Nhật Bản dự World Cup 2018 cho rằng cuộc đấu vừa qua không phản ánh được điều gì. 

"Tuyển Thái Lan đã thua ở King's Cup. Nhưng chúng tôi không phải đội yếu hơn tuyển Việt Nam. Khi ấy, chúng tôi kiểm soát bóng tốt, chỉ có vấn đề về khả năng dứt điểm. Các cầu không tạo được hiệu quả ở khu vực một phần ba sân đối phương dẫn tới không thể ghi bàn. Đó cũng là vấn đề hiện tại của đội bóng. Tôi luôn nhắc nhở các tiền đạo, muốn các cầu thủ ở phần sân đối phương đều phải cố gắng ghi bàn", ông Akira Nishino cho hay. 

HLV Thai Lan noi gi truoc tran dau voi doi tuyen Viet Nam? hinh anh 1Đội tuyển Thái Lan tập buổi cuối trên sân chính Thammasat trước khi bước vào trận đấu với Việt Nam vào ngày mai (5/9). (Ảnh: Nguyên An)

Cùng quan điểm với huấn luyện viên trưởng, thủ quân tuyển Thái Lan, thủ môn Siwarak Tedsungnoen cũng cho biết toàn đội đã sẵn sàng để đánh bại tuyển Việt Nam trên sân nhà. 

"Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng cho trận đấu tới. Việt Nam là một tập thể mạnh. Điều đó được chứng tỏ ở Asian Cup vừa qua. Đội bóng này ở thời điểm hiện tại đã tiến bộ rất nhiều so với trước kia. Chúng tôi vẫn còn một số vấn đề nhưng từ cầu thủ, ban huấn luyện đến bản thân tôi đã sẵn sàng giành chiến thắng trong trận đấu tới.", Siwarak Tedsungnoen chia sẻ. 

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày mai (5/9) trên sân vận động của đại học Thammasat./.

Nguyên An (Vietnam+)