Huấn luyện viên Worrawoot Srimaka. (Nguồn: Football Tribe)

Huấn luyện viên Worrawoot Srimaka của đội tuyển Olympic Thái Lan đã động viên các học trò giữ vững tinh thần chiến đấu trước trận ra quân gặp Qatar trong khuôn khổ bảng B tại ASIAD 2018.

Vào lúc 19 giờ (14/8), Olympic Thái Lan sẽ bước vào trận đấu quan trọng với Olympic Qatar. Đây được xem là trận đấu khó khăn với đội bóng Xứ chùa Vàng khi Olympic Qatar được đánh giá là đội bóng rất mạnh và là ứng cử viên giành vé đi tiếp.

Phát biểu với báo giới, huấn luyện viên Worrawoot Srimaka cho biết: “Olympic Qatar có đáng sợ không ư? Đối với tôi thì không. Tôi đã nói với các học trò của mình rằng, mặc dù Qatar là một quốc gia giàu có nhưng họ cũng giống Thái Lan là chưa bao giờ giành vé tới World Cup."

"Vì thế, Qatar không khác biệt nhiều lắm so với Thái Lan. Họ không giống với những đội đã thi đấu ở các kỳ World Cup như Iran hay Saudi Arabia. Vì thế chúng tôi chẳng việc gì phải sợ họ. Đội bóng chơi sắc sảo hơn sẽ giành thắng lợi ở trận đấu tới.”

[Cập nhật kết quả ASIAD: Nóng ở bảng Indonesia, Việt Nam nhập cuộc]

Vị huấn luyện viên 46 tuổi này đồng thời nhấn mạnh: “Để đối phó với các đội bóng lớn, bạn phải chiến đấu và không được phép sợ hãi. Bạn phải giữ tập trung và tuân thủ chiến thuật. Tôi đã nghiên cứu các trận đấu của Olympic Qatar. Họ là đội bóng rất đáng sợ về nhiều phương diện, tuy nhiên tôi đã có kế hoạch ứng phó.”

Theo HLV Worrawoot, Thái Lan hiện có một cầu thủ đang bị chấn thương nhẹ là Suriya Singmui. Tại ASIAD 2018, Thái Lan nằm cùng bảng với Qatar, Uzbekistan và Bangladesh.

Huấn luyện viên Worrawoot đã không triệu tập cầu thủ nào trên 23 tuổi để thi đấu tại giải này, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ.

Thái Lan chưa bao giờ giành huy chương ở ASIAD nhưng họ đã 4 lần xếp thứ 4 ở đấu trường này. Lần gần nhất tại Incheon 2014, Thái Lan đã để thua 0-1 trước tuyển Iraq trong trận tranh hạng Ba.

Lịch thi đấu bóng đá nam ASIAD ngày 14/8: 

16g: Olympic Việt Nam gặp Olympic Pakistan (Bảng D) 
16g: Olympic Uzbekistan gặp Olympic Bangladesh (Bảng B) 
16g: Olympic Trung Quốc gặp Olympic Timor Leste (Bảng C) 

19g: Olympic Nhật Bản gặp Olympic Nepal (Bảng D) 
19g: Olympic Thái Lan gặp Olympic Qatar (Bảng B) 
19g: Olympic UAE gặp Olympic Syria (Bảng C).