Ông Miura sẽ đại diện cho Việt Nam ở lễ bốc thăm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 chiều nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura đã trực tiếp lên đường đi Doha (Qatar) tham dự lễ bốc thăm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016 diễn ra vào chiều nay (12/9).

Đây là sự kiện được chờ đợi nhất của U23 Việt Nam và cũng là vòng loại cho Olympic Rio 2016. Trước đó, U23 Việt Nam của ông Miura đã cán đích ở vị trí nhì bảng I (cùng với U23 Nhật Bản, Malaysia và Macau), qua đó, giành vé tới vòng chung kết. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử U23 Việt Nam có mặt ở giải đấu của 16 đội U23 hay nhất châu Á.

Huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura sẽ là người đại diện cho Việt Nam tham dự lễ bốc thăm. Ngoài Việt Nam, Đông Nam Á còn một đại diện khác là Thái Lan. 14 đội tuyển còn lại đều tới từ các nền bóng đá phát triển của châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Trung Quốc, Iran, Uzbekistan...

Theo kết quả phân nhóm hạt giống được công bố hôm qua, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 4 cùng với Trung Quốc và Yemen. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã căn cứ vào vị trí trên bảng xếp hạng FIFA, thành tích ở giải đấu trước và thành tích vòng loại để quyết định nhóm hạt giống của những đội tham dự.

Do chỉ đứng nhì bảng I, xếp hạng 152 FIFA và mới lần đầu dự giải, U23 Việt Nam đương nhiên nằm ở nhóm cuối cùng. Trên thực tế, ông Miura và các học trò cũng không phải quan tâm nhiều tới chi tiết này vì với đánh giá tương đối về thực lực các đối thủ, bất kỳ bảng đấu nào cũng sẽ là bảng đấu khó với U23 Việt Nam.

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 12 tới 30/1 tại Qatar. Ba đội đứng đầu giải sẽ giành quyền đi tiếp tới Olympic Rio 2016. Lễ bốc thăm sẽ kết thúc vào khoảng 17 giờ chiều.,/