Ông Miura không cảm thấy bất kỳ áp lực nào trước giải đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước thềm kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp, huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định ông không cảm thấy chút áp lực nào trước giải đấu.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra chiều nay (21/11), huấn luyện viên Toshiya Miura tỏ ra cực kỳ hào hứng. Ông tuyên bố: “Tôi vui mừng vì đã có mặt tại đây, chúng tôi cũng chào mừng các quan chức, các huấn luyện viên và các đội tuyển tham dự giải đấu. Đây là lần đầu tiên tôi được dự AFF Cup. Việt Nam sẽ cố gắng chơi tốt, cố gắng truyền tải thông điệp chiến thắng trong giải đấu sắp tới”.

Ông Miura khẳng định mình chẳng cảm thấy chút căng thẳng nào: “Tôi vui mừng vì đội tuyển được thi đấu trên sân nhà. Mong là các cầu thủ sẽ chơi tốt. Cá nhân tôi không cảm thấy chút áp lực nào”.

Đánh giá về đối thủ Indonesia trong trận đầu ngày mai, ông Miura thận trọng: “Tôi đã xem trực tiếp trận đấu giữa Indonesia và Syria cách đây ít ngày. Tôi nhận thấy Indonesia có vài cầu thủ rất chất lượng. Họ là một đối thủ mạnh ở bảng A”.

Đặc biệt, chiến lược gia người Nhật Bản đã tiết lộ danh sách bốn cái tên bị loại khỏi tuyển Việt Nam. Họ là Trọng Hoàng, Minh Châu và hai thủ môn Thanh Diệp cùng Tô Vĩnh Lợi./.