Trọng tài Malaysia nhận được phản hồi khá tốt sau trận đấu tại Lạch Tray. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm của Hà Nội T&T cho rằng màn trình diễn của trọng tài ngoại tốt nhưng không có gì quá nổi bật để khen ngợi.

Trọng tài người Malaysia Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin vừa trở thành trọng tài ngoại đầu tiên tại V-League 2016 sau khi bắt chính trong chiến thắng 2-1 của Hải Phòng trước Hà Nội T&T trên sân Lạch Tray tại vòng 20 V-League hôm 13/8.

Đánh giá về vị trọng tài này, ông Nghiêm nói: “Trọng tài hôm nay không có vấn đề gì, anh ta bắt bình thường. Nhưng nếu để khen trọng tài này thì chưa có gì đáng khen cả.”

Ở bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Trương Việt Hoàng của Hải Phòng rộng rãi hơn: “Trọng tài bắt rất tốt. Trọng tài còn ít tuổi nhưng chuyên môn rất tốt, rất cứng. Đó là điều trọng tài Việt Nam phải nhìn nhận, học tập để tiến lên.”

Trước đó, Hà Nội T&T đã phải nhận thất bại chiến lược trước Hải Phòng sau khi dẫn bàn trước. Giải thích cho thất bại, ông Nghiêm nói: “Anh Hoàng đã tiếp cận trận đấu rất tốt. Hiệp một, Hải Phòng đá để kiếm 1 điểm. Nhưng sang hiệp hai, khi đã thua, họ đẩy đội hình lên. Chúng tôi có hai cơ hội ngon ăn mà Samson có thể kết thúc trận đấu.”

“Nhưng cậu ấy không làm được. Và rồi tỷ số được gỡ hòa 1-1. Tới lúc ấy, Hải Phòng đã thi đấu với trên 100% sức, họ lại có sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Cầu thủ trẻ của chúng tôi đã vỡ trận.”

“Hà Nội T&T có nhiều cầu thủ trẻ quá. Khi khán giả cuồng nhiệt, tinh thần của đối thủ dâng cao, họ cần có những người bản lĩnh để dìu dắt. Đó là lý do Văn Quyết và Thành Lương rất quan trọng với chúng tôi. Bởi khi đối thủ quá hưng phấn, cầu thủ trẻ sẽ bị tác động, không còn thi đấu tốt nữa.”

Hà Nội T&T cũng phải chịu một tổn thất nặng khác khi Gonzalo nhận thẻ đỏ. Ông Nghiêm thừa nhận: “Tấm thẻ đỏ ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chúng tôi. Trước đấy, tôi đã nhắc các cầu thủ là phải hạn chế thẻ phạt vì nếu mất người, đội sẽ mất rất nhiều phương án. Trước XSKT Cần Thơ ở trận tới, chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn bởi họ có bộ đôi tiền đạo ngoại còn chúng tôi đã mất phương án đưa Gonzalo về làm hậu vệ.”

Thất bại ở Lạch Tray đã cắt đứt chuỗi ba trận toàn thắng của Hà Nội T&T. Hiện tại, họ đã có 35 điểm, kém ngôi đầu của Hải Phòng 5 điểm trong bối cảnh mùa bóng còn sáu vòng đấu./.