HLV Truong Viet Hoang: Chinh co dong vien da lam Hai Phong thua tran hinh anh 1HLV Trương Việt Hoàng tin rằng CĐV chịu trách nhiệm cho thất bại của Hải Phòng. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng rất buồn vì cổ động viên quá phấn khích khiến đội bóng bị ảnh hưởng trong trận thua 0-2 tại vòng 14 V-League trên sân Mỹ Đình tối 24/6.

Hải Phòng thất bại trước Hà Nội FC dù được chơi hơn người. Phút 80, trọng tài cho dừng trận đấu ít phút vì khán giả Hải Phòng liên tục ném pháo sáng xuống sân. Những hành động quá khích của cổ động viên làm gián đoạn trận đấu và gián tiếp làm nguội đi tinh thần hưng phấn tấn công của các cầu thủ.

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng chia sẻ: “Giai đoạn đầu (vòng 6), chúng tôi cũng bị ảnh hưởng bởi cổ động viên thế này. Tôi đã nói nhiều với cổ động viên về việc đó nhưng nguyên nhân chỉ đến từ một số thành phần rất ít. Đại đa số khán giả Hải Phòng vẫn biết cách kiềm chế.”

“Lúc tạm hoãn trận đấu, tôi cũng buồn. Bởi vì lúc đó chúng tôi đang dồn ép để tìm bàn gỡ hòa nhưng cổ động viên làm thế khiến chúng tôi mất đi sự hưng phấn đang có. Việc này khiến chúng tôi không có được bàn thắng.”

Dù chơi hơn người, Hải Phòng vẫn không thể làm gì hơn để có một kết quả tốt. Các bàn thắng của Hà Nội được ghi do công của Văn Quyết, Lloris. Trong đó, bàn thắng của Văn Quyết được ghi trên chấm phạt đền.

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng cho rằng đối thủ Hà Nội FC đã nghiên cứu kĩ lối chơi của Hải Phòng. Qua đó, đội bóng đất Cảng không thể tạo nên được bất ngờ.

Ông giải thích: “Khi chúng tôi đá với Hà Nội tại sân khách, chúng tôi không có kết quả tốt vì họ nghiên cứu rất tốt cách chơi của chúng tôi và hai cầu thủ ngoại. Khi đá sân khách, chúng tôi phải đá phòng ngự phản công. Tuyến tiền vệ của Hà Nội rất tốt, liên tục gây khó khăn cho chúng tôi. Tuyến giữa của chúng tôi luôn phải theo bóng với hàng tiền vệ Hà Nội khiến hai tiền đạo Stevens và Fagan ít có cơ hội gây nguy hiểm cho đối thủ”./.
Huy Đồng (Vietnam+)