Việt Hoàng (trái) đã có thể tự tin nói về mục tiêu vô địch của Hải Phòng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Trương Việt Hoàng khẳng định mục tiêu của Hải Phòng trong mùa giải V-League 2016 là phải giành bằng được huy chương.

Hải Phòng hiện đang dẫn đầu V-League với 40 điểm sau 21 vòng. Từ đầu mùa tới giờ, đội bóng đất cảng đã thể hiện phong độ rất tốt và hoàn toàn có thể giành ngôi vô địch trong năm vòng đấu còn lại. Năm ngoái, họ cũng đá rất tốt ở lượt đi trước khi sa sút và tụt hạng ở lượt về. Với sự tiến bộ rất nhiều trong năm nay, huấn luyện viên Việt Hoàng tỏ rõ sự tự tin.

Ông tuyên bố: “Mùa bóng vẫn còn năm vòng nữa, kết quả cuộc đua vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng nếu Hải Phòng không nằm trong nhóm nhận huy chương (tốp 3) thì đó sẽ là điều rất đáng tiếc”.

Trước đó, trong một tuyên bố khác, Việt Hoàng cũng xác nhận tham vọng vô địch của đội bóng đồng thời tuyên bố Hải Phòng sẽ đảm nhận nhiệm vụ đại diện cho Việt Nam dự AFC Champions League 2017.

Nói về khát vọng xưng vương của các học trò, Việt Hoàng tự hào: “Tôi nghĩ nói cầu thủ Hải Phòng có khát vọng chứng tỏ mình là rất đúng. Khi mới về đây, rất nhiều cầu thủ Hải Phòng không có gì trong tay. Họ chỉ có khát vọng cống hiến và chứng tỏ bản thân rất cao. Điều đó là tài sản quý giá của Hải Phòng trong mùa bóng này.”

“Hãy nhìn Văn Lâm, cậu ấy bắt chính trận đầu tiên khi Hải Phòng gặp Hà Nội T&T - thua sân khách. Nhưng tới lượt về, Hải Phòng đã thắng lợi, khát vọng của Văn Lâm được thể hiện mãnh liệt. Khát vọng của cậu ấy đã góp phần làm nên chiến thắng cho Hải Phòng.”

Chiều tối nay (21/8), Hải Phòng sẽ đối mặt FLC Thanh Hóa trên sân Lạch Tray. Một chiến thắng sẽ giúp đội bóng đất cảng tiếp tục duy trì vị thế trên bảng xếp hạng./.