HLV tung vao chung ket World Cup khen hang cong cua tuyen Viet Nam hinh anh 1Việt Nam chạm trán Thái Lan là cuộc đấu đáng chú ý nhất với người hâm mộ tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Huấn luyện viên đội tuyển UAE, Bert Van Marwijk đánh giá cao tuyển Việt Nam và các đối thủ khác tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, dù họ là đội được đánh giá mạnh nhất.

"Tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh với lối tấn công đa dạng. Họ cho thấy mình sở hữu đẳng cấp cao ở Asian Cup 2019 vừa qua," ông Bert Van Marwijk - người từng đưa đội tuyển Hà Lan lọt vào trận chung kết World Cup 2010, phát biểu với truyền thông UAE.

"Trong khi đó, tuyển Thái Lan cũng là một trong những đối thủ mạnh. Nhưng tôi biết điểm mạnh và yếu của đội bóng này. Chúng tôi đã gặp Thái Lan ở vòng bảng Asian Cup vừa qua và trước đó ở vòng loại thứ ba World Cup 2018. UAE cũng gặp Malaysia tại vòng World Cup năm ngoái," ông nói tiếp.

[FIFA đánh giá bảng đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ 'rất thú vị']

Huấn luyện viên UAE thận trọng: "Hiện chúng tôi tập huấn tại Áo nhằm chuẩn bị cho vòng loại sắp tới. Đội bóng sẽ làm mọi thứ để đạt được vị trí cao nhất."

Tại bảng G, tuyển UAE được đánh giá cao và chắc chắn giành ngôi nhất bảng vì nằm trong nhóm hạt giống số 1 khi bốc thăm. Sức mạnh của đội bóng này cũng được khẳng định ở Asian Cup 2019 vừa qua khi vào tới bán kết.

Ngoài UAE, tuyển Việt Nam chung bảng G với các đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á, gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây là một điểm thú vị khi bảng đấu này được coi là giải đấu AFF Cup mở rộng.

Đối với truyền thông Thái Lan, họ đánh giá cao và coi tuyển Việt Nam là đối thủ số 1 cần phải vượt qua.

Tờ SiamSport cho hay: "Cảm giác đầu tiên khi mọi người nhìn bảng G là khá điên rồ. Bốn đội của Đông Nam Á sẽ chung bảng. Điều này khiến chúng ta có cảm giác đang xem giải AFF Cup cùng khách mời UAE. Tuyển Việt Nam chắc chắn là đối thủ lớn nhất. Thái Lan sẽ phải chiến đấu sống còn với họ để giành vị trí thứ 2 tại bảng khi UAE chắc chắn giành ngôi đầu."

Trong khi đó, nằm ở nhóm hạt giống cuối cùng và không được đánh giá cao, tuyển Indonesia tỏ ra khá kín tiếng và thận trọng.

Huấn luyện viên đội tuyển xứ vạn đảo, ông Simon McMenemy chỉ nhận xét đơn thuần: "Hy vọng đội tuyển Indonesia có thể giành được những kết quả tích cực tại bảng G."

Trái lại, huấn luyện viên tuyển Malaysia, Tan Cheng Hoe, lại chia sẻ nhiều điều. Ông nói: "Chúng tôi đối mặt với những đối thủ quen thuộc ở Đông Nam Á. Đó là những điều tôi kỳ vọng. Bảng G thuận lợi cho chúng tôi dựa trên thứ hạng hiện tại. UAE sẽ là đối thủ khó vượt qua và là đội bóng có nhiều cơ hội vượt qua vòng loại này"./.

Lịch thi đấu chi tiết:

Ngày 5/9/2019: Thái Lan-Việt Nam

Ngày 10/10/2019: Việt Nam-Malaysia

Ngày 15/10/2019: Indonesia-Việt Nam

Ngày 14/11/2019: Việt Nam-UAE

Ngày 19/11/2019: Việt Nam-Thái Lan

Ngày 31/3/2020: Malaysia-Việt Nam

Ngày 4/6/2020: Việt Nam-Indonesia

Ngày 9/6/2020: UAE-Việt Nam

Nguyên An (Vietnam+)