Huấn luyện viên Petrovic (phải) và Thanh Hóa đã đánh mất lợi thế trong cuộc đua vô địch. (Ảnh: Hiếu Lương)

Huấn luyện viên Ljupko Petrovic thừa nhận đội bóng của ông đã tự đánh mất cơ hội vô địch V-League sau những kết quả tồi tệ thời gian gần đây.

Trận hòa 1-1 trước Becamex Bình Dương coi như đặt dấu chấm hết cho giấc mơ vô địch V-League của FLC Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh hiện có 42 điểm nhưng đã thi đấu đủ 23 trận, nhiều hơn đối thủ trực tiếp Quảng Nam 1 trận. Nếu Quảng Nam thắng ngày mai, họ sẽ vượt qua Thanh Hóa để chính thức giành ngôi đầu bảng, hơn đối thủ 3 điểm khi mùa giải chỉ còn hai vòng đấu.

Từng vô địch châu Âu với Red Star Belgrade, huấn luyện viên Petrovic giờ cũng bất lực trong việc giúp Thanh Hóa đăng quang. Đội bóng xứ Thanh chỉ còn hai trận gặp Sanna Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An. Họ đã đánh mất quyền tự quyết. Cơ hội vô địch giờ rất mong manh.

["Sức nóng" trên đường đua đến ngôi vô địch V-League 2017]

Chia sẻ với báo giới sau trận hòa Bình Dương tối nay (4/11), ông Petrovic thừa nhận: “Bóng đá là thế. Đôi khi chúng ta chơi tốt nhưng không có được may mắn. Tôi không phàn nàn gì về học trò vì họ đã chơi quá hay, đã chiến đấu hết mình trên sân nhà. Nếu chúng tôi chơi như thế này từ 10 vòng cuối, đội bóng đã vô địch rồi.”

“Mùa giải vẫn còn hai vòng đấu, chúng tôi sẽ chơi hết mình, cố gắng giành vị trí cao nhất. Nếu muốn vô địch, Thanh Hóa lúc này cần thêm may mắn.”

Trận hòa của Thanh Hóa đến trong bối cảnh họ rất cần điểm để theo đuổi cuộc đua vô địch. Ở chiều ngược lại, Bình Dương không còn động lực thi đấu nào. Dù vậy, đội bóng của ông Trần Bình Sự đã thể hiện được sự chuyên nghiệp của tập thể bốn lần vô địch V-League.

Ông Sự chia sẻ sau trận: “Tôi rất hài lòng với kết quả này khi học trò chơi quyết liệt, sống mái với đội nhì bảng. Tôi biết Thanh Hóa phải giành 3 điểm để củng cố ngôi đầu còn Bình Dương chỉ đá vì thứ hạng, vì thương hiệu. Dù chúng tôi phải tập trung cho trận chung kết Cúp quốc gia sắp tới, các cầu thủ vẫn tuân thủ, tập luyện tốt. Đó là điều tuyệt vời.”/.

Bỏ lỡ hàng tá cơ hội, FLC Thanh Hóa tự bắn vào chân mình trong cuộc đua đến ngôi vô địch