Huấn luyện viên U19 Hàn Quốc khen ngợi các cầu thủ đội bại trận. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng An Iksoo của U19 Hàn Quốc đã dành những lời khen cho đối thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai sau trận thắng 1-0 tại vòng mở màn giải U21 quốc tế 2015 tối qua (20/11).

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, ông An Iksoo nói: “Tôi nghĩ cả hai đội đã thi đấu rất tốt trong trận đấu hôm nay. Tôi mong rằng cả U19 Hàn Quốc và U21 Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiến xa hơn ở giải năm nay. Nếu các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cứ chơi như thế này, họ sẽ là tương lai của bóng đá Việt Nam.”

Từ chối đánh giá về những cầu thủ cụ thể nhưng ông Iksoo nói: “Không chỉ riêng số 8 (Tuấn Anh) hay số 10 (Công Phượng), tôi thấy cả đội U21 Hoàng Anh Gia Lai đều có khả năng chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Tôi sẽ rất vui nếu thấy có sự xuất hiện của những cầu thủ Đông Nam Á ở J-League.”

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng lên tiếng so sánh lối chơi của U21 Hoàng Anh Gia Lai với các đồng nghiệp Thái Lan. Ở vòng loại giải U19 châu Á 2016, U19 Hàn Quốc cũng thắng U19 Thái Lan với cách biệt một bàn (tỷ số 2-1): “Cả Hoàng Anh Gia Lai và Thái Lan có điểm chung là thi đấu kỹ thuật, xông xáo. Lối chơi của hai đội bóng đều rất hiện đại."

U21 Hoàng Anh Gia Lai đã có một thất bại sát nút nhưng tâm phục trước đối thủ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

"Dù chiều cao, thể hình là hạn chế của bóng đá Đông Nam Á nói chung. Nhưng các cầu thủ Đông Nam Á lại có điểm mạnh là tốc độ rất nhanh, rất kỹ thuật. Nếu họ chịu khó rèn luyện để tận dụng các ưu điểm ấy, họ sẽ phát triển trong tương lai và trở nên không thua kém các đối thủ cao to,” ông nói.

Giải thích về chuyện một trợ lý bị đuổi lên khán đài, ông Iksoo nhấn mạnh: “Trợ lý của Hàn Quốc đã có những phản ứng trên sân. Nhưng đó là một phần của cuộc chơi, là sự hưng phấn nhất định khi anh ta bị cuốn vào cảm xúc của trận đấu”./.