HLV Hoàng Anh Tuấn tại buổi họp báo trước trận gặp U19 Iraq ở lượt cuối bảng B vòn chung kết U19 châu Á. (Nguồn: AFC)

Cả huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và Abbas Atiyah đều rất tự tin trước trận U19 Việt Nam ​- U19 Iraq ở lượt cuối bảng B vòng chung kết giải bóng đá U19 châu Á 2016.

Trước trận đấu này, U19 Iraq có 6 điểm và đã giành suất vào tứ kết, trong khi U19 Việt Nam buộc phải giành ít nhất là kết quả hòa để vượt qua vòng bảng.

Tuy nhiên, trận đấu này cũng có ý nghĩa quyết định xem đội nào sẽ giành ngôi đầu bảng B, đồng nghĩa có thể sẽ tránh việc phải đối đầu U19 Hàn Quốc (đang dẫn đầu bảng A) ở vòng tứ kết.

Phát biểu trước trận đấu, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết U19 Việt Nam đang phải đối mặt khó khăn khi thiếu cả Trọng Đại lẫn Văn Hậu, nhưng ông đã có phương án thay thế tốt nhất hai trụ cột này.

"Chúng tôi sẽ thiếu vắng một số cầu thủ, và đều là các cầu thủ quan trọng trong đội hình nên trận đấu sắp tới với U19 Iraq sẽ hết sức khó khăn," huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho hay.

"Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng khác và chúng tôi đã có phương án nhân sự thay thế những cầu thủ kể trên. Chúng tôi đã giành được 4 điểm sau 2 trận đấu và đó là kết quả không đến nỗi tồi. Tôi vẫn nói chuyện với các cầu thủ để họ không được tự mãn và chúng tôi phải nỗ lực đi xa hơn nữa."

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Abbas Atiyah khẳng định U19 Iraq khẳng định sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất để đánh bại U19 Việt Nam để đảm bảo vị trí đầu bảng B.

"U19 Việt Nam là một trong những đội bóng được cho là tiến bộ bậc nhất và đã ít nhiều gây bất ngờ trong 2 trận đấu vừa qua," ông Abbas Atiyah nói. "Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ cả điểm mạnh và điểm yếu của U19 Việt Nam. Dù đã giành vé đi tiếp nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành 3 điểm trước U19 Việt Nam."

Theo lịch thi đấu, cuộc chạm trán giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 23g30 tối 20/10, cùng giờ với trận U19 Triều Tiên gặp U19 UAE./.