Ông Tuấn vẫn hết lời bảo vệ các học trò của mình sau thất bại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng U21 Hoàng Anh Gia Lai đã chơi tốt trong trận thua 0-1 trước U19 Hàn Quốc tại giải U21 quốc tế tối qua (20/11) và chỉ thiếu một điều duy nhất: bàn thắng.

Đương kim vô địch U21 Hoàng Anh Gia Lai thua trận bởi bàn thắng duy nhất được ghi ở phút 24 của tiền đạo Kim Jeonghwan. Ông Tuấn chia sẻ: “Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi một trận cầu rất tốt nhưng thiếu sót cuối cùng chỉ nằm ở khâu ghi bàn. Ngược lại, U19 Hàn Quốc đã tận dụng tốt cơ hội của họ.

Tôi hài lòng vì phong độ của các cầu thủ, họ đã chơi rất tốt. Chỉ là ở vài thời điểm nhất định, sự thiếu tập trung của các hậu vệ khiến U21 Hoàng Anh Gia Lai phải nhận bàn thua.”

Đánh giá về đối thủ, ông Tuấn nói: “U19 Hàn Quốc có đấu pháp rất chặt chẽ. Thể hình của họ tốt hơn nên khi vào trận, họ chơi pressing làm chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Sau 15 phút đầu, chúng tôi đã bắt đầu lấy lại được thế trận và tổ chức tấn công nhiều hơn.”

Với 0 điểm sau ngày mở màn, U21 Hoàng Anh Gia Lai buộc phải thắng U21 Myanmar ở trận đấu cuối. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thất bại 0-1 trước U19 Hàn Quốc đẩy U21 Hoàng Anh Gia Lai xuống cuối bảng B. Đội bóng còn một trận với U21 Myanmar hôm 24/11. Huấn luyện viên trưởng đội bóng thừa nhận: “Dù sao đi nữa, chúng tôi cũng đã gặp khó khăn với trận thua này. Ở trận tới, U21 Hoàng Anh Gia Lai bắt buộc phải thắng để mở rộng cửa vào bán kết.”

Đối đầu với U19 Hàn Quốc là trận cầu chính thức đầu tiên của trung vệ “tân binh” Thắng Toàn. Anh đã nhận được những lời khen từ ông thầy: “Sau khi Tiến Dũng về Viettel. Ban huấn luyện đã lựa chọn và xác định sử dụng Thắng Toàn lâu dài vì cầu thủ này có điểm mạnh là tâm lý ổn định. Thực tế cũng chứng minh cậu ấy đã đá tốt trận này.”

Trước những nghi ngại về chấn thương của Tuấn Anh, ông Tuấn khẳng định: “Tuấn Anh là cầu thủ có sức bền rất tốt nên không hề có chuyện cậu ấy bị quá tải. Đôi chân của Tuấn Anh cũng đã hồi phục 100 %.”/.