Ông Đức thừa nhận mình là người hay nói thật. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam đánh giá U21 Hoàng Anh Gia Lai không phải là đội bóng quá mạnh và hoàn toàn có thể bị loại ngay từ vòng bảng giải U21 quốc tế năm nay.

Năm ngoái, U19 Hoàng Anh Gia Lai và U21 Việt Nam từng gặp nhau ở bán kết giải U21 quốc tế. Hiện U21 Việt Nam đang đứng nhất bảng A và chắc suất vào bán kết trong khi U21 Hoàng Anh Gia Lai xếp nhì bảng B. Khả năng kịch bản trên lặp lại là rất lớn. Ông Đức nhấn mạnh: “Nếu phải gặp lại Hoàng Anh Gia Lai ở bán kết, tôi đã có chuẩn bị rồi. Đội tôi đã vào bán kết nên tôi sẽ cho những cầu thủ thi đấu nhiều hôm gặp Thái Lan nghỉ để giữ cho trận bán kết. Những cầu thủ chưa được thi đấu sẽ vào sân trận gặp Singapore. U21 Việt Nam sẽ thay gần như toàn bộ đội hình.”

Đánh giá về đối thủ tiềm năng ở bán kết, ông Đức nói: “Tôi nghĩ U21 Hoàng Anh Gia Lai vẫn giữ cách chơi cũ thôi. Nếu bóng tới chân Công Phượng, cậu ấy thường phải quay quay một hai vòng hoặc bị bắt, hoặc rê bóng đột phá. Văn Toàn và Thanh Tùng thì là những người di chuyển thông minh trong khi Hồng Duy rất khéo léo, nhanh nhẹn. Ngoài ra, tôi nghĩ họ cũng không có đột biến gì lắm. Tôi sẽ cố gắng khắc chế những vị trí xuất sắc của Hoàng Anh Gia Lai nhằm tạo thế trận cho đội mình.”

U21 Hoàng Anh Gia Lai cần tối thiểu một trận hòa để bước vào bán kết. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai thậm chí còn cho rằng đội bóng phố núi hoàn toàn có thể dừng cuộc chơi ngay sau trận gặp U21 Myanmar chiều nay: “Nếu U21 Hoàng Anh Gia Lai bị loại, tôi cũng không bất ngờ vì tôi đã xem Myanmar thi đấu. Họ thi đấu rất tốt. Tôi đánh giá họ là một đối thủ tiềm ẩn và khó lường. Nếu không cẩn thận, Hoàng Anh Gia Lai hoàn toàn có thể thất bại.”

Ít giờ trước khi U21 Hoàng Anh Gia Lai đối đầu Myanmar, U21 Việt Nam cũng sẽ bảo vệ ngôi đầu bảng A trong trận gặp U21 Singapore. Ông Đức chia sẻ: “Nếu có cơ hội, mục tiêu của chúng tôi là 3 điểm. Nếu không được, tôi cũng hài lòng với 1 điểm.

Lúc này, tôi chưa nghĩ tới chức vô địch. Hiện chúng tôi chỉ nghĩ đến từng trận một. Chỉ cần cố gắng không thua thì nhất định U21 Việt Nam sẽ đi tới chung kết.”/.