Ngày 24/2, huấn luyện viên Indra Sjafri của U22 Indonesia nhận định U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi nhưng đã để thua vì xoay tua quá nhiều.

Đối đầu với U22 Indonesia ở bán kết giải vô địch U22 Đông Nam Á cùng ngày, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn thực hiện tới 7 thay đổi trong đội hình so với trận hòa 0-0 U22 Thái Lan.

Với sơ đồ 4-2-3-1, mục đích của ông là giữ vững mành lưới của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, những tính toán của ông Tuấn đã sụp đổ ở phút 67.

Từ một tình huống đá phạt, cầu thủ Luthfi đã sút tung lưới thủ thành Văn Biểu. Đó là bàn thắng duy nhất của trận đấu, giúp U22 Indonesia loại U22 Việt Nam để giành vé vào chơi trận chung kết.

[U22 Việt Nam chia tay giấc mơ vô địch giải U22 Đông Nam Á]

Về nguyên nhân U22 Việt Nam là đội thua cuộc, huấn luyện viên Indra Sjafri của U22 Indonesia nhận định: “Việt Nam là một đội bóng mạnh nhưng việc luân chuyển đội hình quá nhiều qua mỗi trận đấu đã ảnh hưởng tới họ.”

Trận này, U22 Indonesia chơi rắn, nhiều lần phạm lỗi với cầu thủ U22 Việt Nam. Tranh cãi đã nổ ra trên đường piste giữa ban huấn luyện 2 đội khi phía U22 Việt Nam bức xúc bởi cầu thủ U22 Indonesia chơi xấu và cố tình câu giờ.

Những phút cuối trận, một cầu thủ U22 Indonesia để bóng chạm tay trong vòng cấm nhưng trọng tài đã bỏ qua tình huống này. Huấn luyện viên Indra Sjafri nhấn mạnh trọng tài là người ra quyết định và ông không có quyền phán xét về điều này.

Ở trận đấu muộn, U22 Thái Lan và U22 Campuchia sẽ cạnh tranh chiếc vé dự chung kết còn lại.

Ông Indra Sjafri thừa nhận ông ủng hộ U22 Campuchia đánh bại U22 Thái Lan. Theo ông, “Nếu đội chủ nhà vào chung kết, sẽ có nhiều cổ động viên tới xem trận đấu này”./.

Tuấn Cương (TTXVN/Vietnam+)