Ông Shin tỏ ra ngạc nhiên trước trình độ của đối thủ U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Shin Tae-young của U23 Hàn Quốc khẳng định nếu có cơ hội, ông rất muốn trở lại Việt Nam tái đấu U23 Việt Nam với đội hình mạnh nhất của U23 Hàn Quốc.

U23 Hàn Quốc hành quân tới Việt Nam không phải với những con người tốt nhất khi chỉ có 7 cầu thủ trong đội hình là những cái tên tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2016 hồi tháng Ba. Đội hình ấy đã bị U23 Việt Nam cầm hòa 0-0. Huấn luyện viên Tae-young giải thích: “Chúng tôi đã muốn gọi những cái tên tốt nhất nhưng không được vì nhiều câu lạc bộ K-League không nhả người do cuối tuần này, giải vô địch quốc gia vẫn diễn ra.

Dù vậy, U23 Hàn Quốc này là những con người tốt nhất tôi có thể chọn. Họ chỉ không có thời gian tập trung đủ nên chưa tạo ra màn trình diễn tốt nhất. Thời gian tới, nếu VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) mời một lần nữa, chúng tôi sẽ mang đội hình mạnh nhất tới tái đấu.”

Ông Tae-young cũng đánh giá cao các cầu thủ U23 Việt Nam: “Các cầu thủ Việt Nam đã cải thiện rất nhiều so với trước đây. Họ đã cố thể hiện mình và chơi tốt trước hàng nghìn khán giả. Họ đá tốt hơn tôi nghĩ nhiều.”

Chiến lược gia từng vô địch AFC Champions League cũng yêu cầu các học trò phải tiến bộ hơn: “Tôi đã chờ đợi trận đấu này như một sự thử nghiệm. Nhưng tôi không hài lòng với màn thể hiện của các học trò. Họ vẫn còn một chặng đường dài phải đi. Tôi sẽ chờ đợi sự tiến bộ của họ trong tương lai.”

Sau U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam sẽ đá tiếp một trận giao hữu nữa vào ngay chiều nay tại Mỹ Đình. Đối thủ của U23 Việt Nam chính là các đàn anh tuyển quốc gia./.