HLV U23 Uzbekistan an tuong voi Nguyen Quang Hai va Hong Duy hinh anh 1HLV Abdurasulnov Sunnatillo của U23 Uzbekistan. (Nguồn: VFF)

Phát biểu tại buổi họp báo trước giải giao hữu quốc tế U23- Cúp VinaPhone 2018, huấn luyện viên Abdurasulnov Sunnatillo của U23 Uzbekistan cho biết ông rất ấn tượng với Hồng Duy và Quang Hải của đội tuyển U23 Việt Nam.

"Tôi không nhớ tên các cầu thủ U23 Việt Nam, nhưng ấn tượng với cầu thủ số 7 (Hồng Duy) và số 19 (Quang Hải). Cầu thủ ghi bàn từ cú đá phạt rất đẹp vào lưới U23 Uzbekistan."

Ở trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu, Nguyễn Quang Hải chính là người đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới U23 Uzbekistan từ chấm đá phạt.

[U23 Uzbekistan đặt chân đến Hà Nội, chờ tái đấu U23 Việt Nam]

Trong bài phát biểu, vị huấn luyện viên này cũng đánh giá cao U23 Việt Nam: "Việt Nam vào đến chung kết U23 châu Á. Điều này cho thấy bóng đá Việt Nam rất có tiềm lực."

"Sau giải đấu đó Uzbekistan cũng cử chuyên gia theo dõi phân tích các trận đấu của đội Việt Nam. Hy vọng ở giải đấu này 2 đội có thêm cơ hội cọ xát học hỏi lẫn nhau."

Ông Sunnatillo cũng khẳng định giải giao hữu quốc tế U23- Cúp VinaPhone 2018 là "giải đấu quan trọng ngay trước thềm ASIAD. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để chiến thắng."

Tại giải đấu này, U23 Uzbekistan sẽ lần lượt đối đầu với U23 Oman (3/8), U23 Palestine (5/8) và U23 Việt Nam (7/8)./.
Phương Trang (Vietnam+)