Valdes bị loại vì không tuân theo triết lý của Van Gaal. (Nguồn: Getty Images)

Trong cuộc họp báo vào ngày 16/7, huấn luyện viên Louis van Gaal thông báo ông loại thủ môn Victor Valdes khỏi danh sách du đấu của Manchester United vì "không tuân theo triết lý của tôi."

Valdes, thủ môn 33 tuổi người Tây Ban Nha, ký hợp đồng với Manchester United theo dạng chuyển nhượng tự do hồi tháng 1/2015, hơn nửa năm sau khi rời Barcelona. Hợp đồng giữa Valdes và Quỷ đỏ có thời hạn 18 tháng.

Vị chiến lược gia người Hà Lan đã gạt thủ thành này khỏi danh sách du đấu trước mùa giải mới của Manchester United, đồng thời nói rõ lý do: “Valdes không được chọn đi du đấu vì anh ta không tuân theo triết lý của tôi. Đó là phải chơi bóng như thế nào, giữ nhịp độ thi đấu ra sao."

"Mùa trước, Valdes từ chối đá cho đội dự bị của Manchester United. Là thủ môn của Manchester United thì bạn phải tuân thủ rất nhiều điều khác nữa theo yêu cầu của huấn luyện viên. Khi một cầu thủ không sẵn lòng làm như vậy thì chỉ còn cách là phải loại bỏ anh ta. Chúng tôi rất thất vọng về chuyện này vì đã tin rằng Valdes sẽ tuân thủ yêu cầu của chúng tôi."

Valdes trưởng thành từ lò đào tạo của Barcelona, khoác áo đội một Barcelona từ năm 2002-2014. Cùng với Barcelona, Valdes đã giành nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có sáu chức vô địch Liga, ba chức vô địch Champions League.

Manchester United đang có mặt ở Mỹ và sẽ trải qua bốn trận giao hữu tại đây, gồm gặp Club America (ngày 18/7), San Jose Earthquakes (ngày 22/7), Barcelona (ngày 26/7), Paris Saint-Germain (ngày 30/7)./.