Louis van Gaal không hài lòng với Juan Mata. (Nguồn: Reuters)

Huấn luyện viên Louis van Gaal đã tỏ ra vô cùng tức giận và gọi Juan Mata là "ngu ngốc" sau khi Manchester United để thua 0-1 trước West Brom ở vòng 29 Premier League.

Thất bại này khiến Quỷ đỏ đối mặt với nguy cơ không thể góp mặt ở tốp 4 - nhóm được quyền tham dự Champions Legaue - khi mùa giải này khép lại.

Manchester United hiện có 47 điểm, kém Manchester City đến 3 điểm và vẫn đang thi đấu nhiều hơn một trận.

Thế nên, sau trận đấu, Louis van Gaal đã thẳng thắng chỉ trích Juan Mata - người đã phải nhận 2 thẻ vàng chỉ trong vòng có 3 phút và sớm phải rời sân.

Ông nói: "Đó là một tình huống không đáng có. Thật là ngu ngốc khi phải nhận thẻ vàng đầu tiên, cậu ấy biết trước phải nhận thẻ mà vẫn làm. Còn ở lần thứ hai, cậu ấy cần phải cẩn thận hơn khi đã dính một thẻ. Mata đã làm hại đội bóng."

"Khi anh ấy tiến vào, tôi đã hỏi, đây là thẻ đỏ đầu tiên của anh đúng không. Anh ấy đã xác nhận. Đây là lần đầu tiên anh ấy phải rời khỏi sân."

Trong bài phát biểu của mình, vị huấn luyện viên người Hà Lan cũng hướng chỉ trích vào trọng tài Mike Dean, người đã điều khiển trận đấu này.

"Về nguyên tắc, trọng tài vẫn có thể rút ra thẻ vàng thứ 2 trong vòng 5 phút. Khi rút thẻ vàng thứ 2 buộc trọng tài phải thận trọng. Nếu đưa ra quyết định trong vòng vài giây thì tôi cho đó là sự thiếu chuyên nghiệp. Như các bạn biết, Mata là cầu thủ không làm đau một ai."

"Chúng tôi đã chơi 60 phút với 10 thay vì 11 người quả là điều rất khó chịu. Chúng tôi không đáng nhận thất bại như vậy," Van Gaal nói thêm./.