Đội tuyển futsal Việt Nam quyết định bại Thái Lan. (Nguồn: AFC)

​Cả Việt Nam và Thái Lan đã giành quyền vào tứ kết giải Futsal châu Á 2016 nhưng trận đấu giữa hai đội ở lượt cuối bảng C vẫn có ý nghĩa rất lớn.

Đội nào giành chiến thắng sẽ có được ngôi đầu bảng C và nhiều khả năng sẽ tránh được đương kim vô địch Nhật Bản - đội bóng nhiều khả năng sẽ giành ngôi nhất bảng D.

Trước thềm trận đấu này, Việt Nam và Thái Lan cùng có 6 điểm, nhưng đoàn quân của Bruno Formoso xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Như vậy, đội tuyển Việt Nam chỉ cần một kết quả hòa là sẽ có được ngôi đầu bảng C. Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ không dễ dàng chút nào bởi Thái Lan được đánh giá cao hơn.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Bruno Formoso của Việt Nam cũng thừa nhận rằng Thái Lan chính là ứng viên hàng đầu tại giải đấu nhưng cũng khẳng định quyết tâm giành chiến thắng.

"Thái Lan là một trong những ứng cử viên hàng đầu, không chỉ ở bảng C mà của cả giải đấu," ông Bruno Formoso cho hay.

"Hai đội đều có những cầu thủ giỏi và lối chơi tuyệt vời. Chúng tôi thích chơi tấn công và cống hiến một trận đấu hay."

"Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng. Thái Lan khác so với Đài Loan và Tajikistan nhưng toàn đội sẽ chuẩn bị tốt. Chúng tôi cần một trận đấu hoàn hảo."

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên Victor Hermans của Thái Lan cho biết đội đã chuẩn bị cho cuộc đối đầu này từ trước.

Ông Victor Hermans cho biết: "Trước khi giải đấu này diễn ra, chúng tôi xác định rằng trận gặp Việt Nam là quan trọng nhất. Họ chơi rất nhanh và chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này."

"Chúng tôi đã gặp họ ở giải Đông Nam Á và hai đội hòa nhau 0-0 cho đến 10 phút cuối cùng, nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng 6-0 khi trận đấu kết thúc. Tôi vẫn luôn nói rằng kết quả sẽ được quyết định ở cuối trận đấu​," ông Victor Hermans nói thêm./.