Huấn luyện viên Arsene Wenger một lần nữa lại khứa vào nỗi buồn của Manchester United khi cho rằng đội bóng này sẽ yếu đi rất nhiều nếu không còn thủ thành Van der Sar.

Chiến lược gia người Pháp cho biết, Edwin Van der Sar là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới và góp phần rất lớn mang về thành công cho "Quỷ đỏ" thành Manchester United trong suốt thời gian anh gia nhập sân Old Trafford.

Theo huấn luyện viên Wenger, thủ thành người Hà Lan chính là người đã chặn đứng giấc mơ của Arsenal trong trận tứ kết FA vừa qua khi anh đã ngăn cản các "Pháo thủ" ghi bàn thắng.

Thế nên, trong bài phát biểu mới đây trước báo giới, huấn luyện viên Wenger không ngần ngại khẳng định: "Van der Sar là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Manchester United sẽ yếu đi rất nhiều nếu không còn sự phục vụ của thủ thành người Hà Lan trong mùa giải tới. Anh ấy không chỉ có kinh nghiệm mà còn là một thủ môn xuất chúng."

Gia nhập Manchester United vào ngày 10/6/2005 từ câu lạc bộ Fulham, Van der Sar được huấn luyện viên Alex Ferguson đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất từng chơi cho câu lạc bộ kể từ thời Peter Schmeichel.

Tuy nhiên, sau gần sáu năm gắn bó cùng "Quỷ đỏ," anh đã quyết định chấm dứt sự nghiệp thi đấu khi mùa giải này kết thúc, bất chấp việc Sir Alex và những người đồng đội đã khẩn khoản đề nghị anh thay đổi quyết định và đồng ý gắn bó với Manchester United thêm một mùa giải nữa.

Trước tình cảm của tất cả mọi người dành cho mình, Van der Sar cũng đã lên tiếng về lý do chia tay của mình, anh nói: "Tôi vẫn giữ được phong độ đỉnh cao nhưng tôi nghĩ tốt hơn hết mình nên dừng lại trong lúc này. Tôi yêu bóng đá và tôi đã cống hiến cho niềm đam mê trong gần 20 năm, nhưng giờ sẽ là lúc tôi cần phải dành thời gian chăm lo cho gia đình của mình."/.

Huy Anh (Vietnam+)