HLV Wenger tuyen bo Arsenal se choi tan cong truoc Barcelona hinh anh 1HLV Arsene Wenger tuyên bố chơi tấn công. (Nguồn: Getty Images)

Huấn luyện viên Arsene Wenger tuyên bố Arsenal sẽ chơi tấn công trước Barcelona ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League để giành kết quả tốt nhất.

Ở trận lượt đi tại Emirates, Barcelona tỏ ra vượt trội so với Pháo thủ thành London và đã giành chiến thắng 2-0 nhờ cú đúp của Lionel Messi.

Chiến thắng của đội bóng xứ Catalunya đã đẩy Arsenal đối mặt với nguy cơ mùa thứ 6 liên tiếp phải chia tay Champions League ờ vòng 1/8.

Khó khăn với Arsenal là rất lớn khi hành quân đến Nou Camp. Tuy nhiên, huấn luyện viên Arsene Wenger vẫn tự tin đội nhà vẫn còn cơ hội đi tiếp.

"Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi sẽ chơi tấn công. Chúng tôi phải ghi 2 hoặc 3 bàn và không có nhiều lựa chọn," vị chiến lược gia người Pháp cho hay.

"Arsenal đang trải qua giai đoạn thực sự khó khăn, nhưng điều quan trọng là chúng tôi cần phải giữ được sự bình tĩnh và mạnh mẽ."

"Arsenal không được xem là ứng cử viên vô địch, nhưng nếu cả đội thi đấu thật tốt trước Barcelona thì chưa nói trước được đội nào sẽ giành quyền đi tiếp."

HLV Wenger tuyen bo Arsenal se choi tan cong truoc Barcelona hinh anh 2Oezil có thể giúp Arsenal làm nên điều thần kỳ trước Barcelona. (Nguồn: Getty Images)

​Ở 5 mùa giải gần nhất, Arsenal đã lần lượt bị loại từ vòng 1/8 bởi Barcelona, AC Milan, Bayern Munich (2 mùa) và AS Monaco.

Trận đấu lượt về giữa Barcelona và Arsenal trên sân Nou Camp sẽ diễn ra vào lúc 2g45 rạng sáng 17/3./.
Đỗ Dũng (Vietnam+)