HLV Yemen Jan Kocian. (Nguồn: cas.sk)

Yemen, đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng D, đang rất tự tin để đối đầu với tất cả các đối thủ tại vòng chung kết Asian Cup 2019.

Tại giải đấu năm nay, đội tuyển Yemen sẽ ra quân bằng trận gặp đội bóng có thứ hạng cao nhất khu vực châu Á Iran.

Trước thềm trận đấu này, huấn luyện viên Jan Kocian cho biết: “Cả thế giới bóng đá đều biết đến đội tuyển Iran. Họ đã trải qua kỳ World Cup thành công và Carlos Queiroz là một trong những chiến lược gia hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không để những điều đó tác động đến mình.”

HLV Jan Kocian cùng các học trò trên sân. (Nguồn: AFC)

Vị huấn luyện viên này khẳng định: “Chúng tôi có kế hoạch rõ ràng về lối chơi sẽ thể hiện tại giải đấu sắp tới. Tất nhiên, một đội bóng nhỏ như chúng tôi có quyền mơ về những trận thắng ấn tượng.”

[Lịch trực tiếp Asian Cup 2019: Đối thủ của Việt Nam nhập cuộc]

“Tôi có nói với các học trò về việc đội bóng đang nhận được sự tôn trọng từ tất cả các đối thủ tại giải như Iran, Iraq và Việt Nam. Vì vậy, cả đội không có gì phải e ngại cả.”

Yemen liệu có gây sốc như tuyên bố. (Nguồn: AFC)

Bên kia chiến tuyến, huấn luyện viên đội tuyển Iran Carlos Queiroz tỏ ra thận trọng và thực tế hơn trong bài phát biểu của mình.

“Trong bóng đá, bạn không được phép tự cho mình là đội bóng mạnh hơn. Nếu không thi đấu tốt, đội bóng sẽ không xứng đáng có được chiến thắng,” huấn luyện viên Carlos Queiroz thận trọng.

HLV Carlos Queiroz thận trọng trong phát biểu của mình. (Nguồn: Getty Images)

“Chúng tôi tới với giải đấu này để giành những kết quả tốt và để làm được điều này, chúng tôi sẽ phải đánh bại mọi đối thủ. Yemen là một đội bóng tốt và chúng tôi sẽ phải rất cẩn trọng.”

Trận đấu giữa Iran và Yemen sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam), được trực tiếp trên kênh VTV5, VTV6.

Iran và Yemen chính là những đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại bảng D vòng chung kết Asian Cup 2019.

Iran là ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch Asian Cup 2019. (Nguồn: AFC)