Sách tập 1 “Quản trị công ty: Những bài học thực tế” đã được HNX ra mắt và phát hành vào tháng 8/2017. (Ảnh: HNX)

Thông báo từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), để giúp các doanh nghiệp niêm yết và đăng ký giao dịch nâng cao nhận thức về quản trị công ty, HNX phối hợp với Hội Kế toán viên công chứng Australia (CPA Australia) phát hành miễn phí bộ sách 2 tập “Quản trị công ty: Những bài học thực tế” trên thị trường.

[APEC 2017: Thủ tướng Australia cam kết thúc đẩy hiệp định TPP]


Theo đại diện HNX, thúc đẩy các hoạt động quản trị công ty của doanh nghiệp niêm yết là một nhiệm vụ được Sở chú trọng nhằm nâng cao tính minh bạch cho các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường.

Bộ sách tổng hợp các sự vụ nổi bật về quản trị công ty trên thế giới, được tường thuật khách quan, gợi mở các câu hỏi thảo luận nhằm giúp người đọc rút ra các bài học về quản trị công ty với những kiến thức và kinh nghiệm quốc tế.


Cụ thể, sách tập 1 giới thiệu 18 tình huống thực tế về quản trị tại các thị trường chứng khoán Singapore, Hong Kong, Malaysia, Ấn độ…. Tiếp đến, sách tập 2 bao gồm 16 bài học thực tế được tổng hợp đa dạng liên quan đến các công ty niêm yết tại Singapore, các công ty trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Australia, Trung Quốc và Nhật Bản, Anh và Bắc Mỹ.

Cuốn sách phân tích quản trị công ty tại một số vụ việc tiêu biểu, như trường hợp của ngân hàng lâu đời nhất Singapore – Ngân hàng OCBC, tranh cãi giữa Tập đoàn Alibaba và Yahoo! về việc chuyển giao quyền sở hữu hệ thống thanh toán trực tuyến Alipay hay Công ty năng lượng lớn nhất Nhật Bản TEPCO trong thảm họa phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima…

Sách sẽ được phát hành cho các doanh nghiệp tại Hội nghị Doanh nghiệp thường niên 2017 của HNX, ngày 17/11.