200.000 phụ nữ Việt Nam được hỗ trợ nâng cao năng lực khởi nghiệp (Nguồn: MasterCard)

Thông tin từ MasterCard ngày 14/1 cho biết, đơn vị này đã hợp tác với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo nâng cao năng lực khởi nghiệp và lãnh đạo trong kinh doanh cho phụ nữ tại Việt Nam.

Theo chương trình này, MasterCard sẽ cấp học bổng cho sinh viên nữ tài năng vượt khó có ước mơ theo đuổi nghề nghiệp thuộc các ngành như khoa học, công nghệ, kỹ sư hay toán học (STEM); phối hợp cùng tổ chức các lớp huấn luyện trang bị kiến thức kinh doanh và khởi nghiệp. Bên cạnh đó, đơn vị này sẽ phổ biến dịch vụ tài chính rộng rãi cho chị em phụ nữ bao gồm các giải pháp thanh toán qua thiết bị di động.

Bà Ann Cairns, Chủ tịch các thị trường quốc tế của MasterCard cho biết, trong môi trường doanh nghiệp, nam giới vẫn chiếm đa số trong giới lãnh đạo và chủ doanh nghiệp. Với sự hợp tác cùng Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này hy vọng góp phần thúc đẩy cân bằng lực lượng nam nữ trong lãnh vực này.

Trong khi đó, bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng tin tưởng cùng với MasterCard, đơn vị này sẽ giúp nhiều học sinh nghèo hiếu học thực hiện được ước mơ của mình trong học tập nhất là trong các ngành khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, chương trình sẽ tạo thêm nhiều cơ hội trợ giúp chị em hội viên phụ nữ nâng cao tri thức, nâng cao giá trị cuộc sống, khẳng định vai trò người phụ nữ trong xã hội và trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Đến nay, MasterCard đã hỗ trợ được 200.000 chị em phụ nữ và nữ thanh thiếu niên tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Thông qua việc phối hợp này, MasterCard hy vọng sẽ hỗ trợ thêm 200.000 chị em phụ nữ và nữ thanh thiếu niên từ nay đến năm 2020./.