Ho tro cac dia phuong nhan luc, vat luc chong dich COVID-19 hinh anh 1Bộ đội biên phòng Đắk Nông kiểm tra chặt chẽ y tế và khai báo thông tin của người dân tại các chốt kiểm soát khu vực biên giới. (Nguồn: truyenhinhdaknong.vn)

Ngày 8/11, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông đã điều động 21 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các phòng, văn phòng khối cơ quan Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh để tăng cường cho các tổ chốt trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Nông (tiếp giáp với tỉnh Moldunkiri, Campuchia).

Đây là đợt tăng cường cho tuyến đầu trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nhằm bổ sung lực lượng tuần tra, kiểm soát biên giới, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, khóa chặt đường mòn lối mở, phòng chống vượt biên, xâm nhập trái phép.

Tại lễ xuất quân, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần xung phong, trách nhiệm, ý chí quyết tâm nhận và hoàn thành nhiệm vụ của các sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông cũng lưu ý mỗi cán bộ, quân nhân tăng cường lần này cần tiếp tục xác định rõ trách nhiệm của người lính tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, chấp hành nghiêm mọi sự điều động, phân công nhiệm vụ của đơn vị mình đến tăng cường. Đồng thời, mỗi cán bộ, quân nhân phải đồng cam, cộng khổ với đồng chí, đồng đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tất cả vì sức khỏe, sự an toàn của đồng chí, đồng đội và nhân dân, vì sự bình yên nơi biên giới.

Theo Sở Y tế Đắk Nông, tính đến 18 giờ ngày 8/11 tỉnh ghi nhận tổng cộng 1.240 ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 900 trường hợp đã được ghi nhận khỏi bệnh và xuất viện, 8 trường hợp tử vong.

Long An: Hỗ trợ trẻ mồ côi do COVID-19

Ngày 8/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Long An tổ chức trao kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi do COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ho tro cac dia phuong nhan luc, vat luc chong dich COVID-19 hinh anh 2Lãnh đạo tỉnh Long An và mạnh thường quân trao hỗ trợ phí sinh hoạt cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19. (Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN)

Tính đến ngày 1/11, tỉnh có 3.700 trẻ mắc COVID-19; 84 trẻ em mồ côi do COVID-19, trong đó có 2 trẻ mồ côi cả cha và mẹ, 82 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ.

[An Giang tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19]

Thời gian qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương khảo sát nắm từng hoàn cảnh cụ thể và đã có nhiều hỗ trợ phù hợp. Với hy vọng phần nào giúp các cháu vượt qua khó khăn giai đoạn đầu, ngày 8/11, Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup trao hỗ trợ trong 3 tháng cuối năm 2021 cho 69 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 ở mức mỗi trẻ 700.000 đồng/ tháng.

Các tháng tiếp theo Quỹ Thiện tâm sẽ chuyển qua tài khoản cho các cháu. Trước mắt quỹ này hỗ trợ từ tháng 10/2021 đến hết tháng 8/2022.

Đến nay, Quỹ Thiện tâm đã hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, xóa nhà tạm trên địa bàn với tỉnh tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng. Đặc biệt, trong năm 2021 Tập đoàn Vingroup dành nguồn lớn máy móc thiết bị, máy thở hỗ trợ các bệnh viện trên địa bàn điều trị bệnh nhân COVID-19; một lượng rất lớn bộ kit test nhanh kháng nguyên COVID-19, miễn phí toàn bộ xét nghiệm PCR với số lượng lớn cho Long An trong thời điểm đỉnh dịch…

Tại buổi lễ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm đã đồng hành cùng công tác xã hội của tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong số hơn 35.850 ca F0 trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 7/11 thì có 506 gia đình phải đối mặt với khó khăn do có người tử vong do dịch COVID-19.

Nhằm chia sẻ với trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, thời gian qua tỉnh Long An đã vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ sữa, học bổng, máy tính bảng, sổ tiết kiệm, tiền mặt… với tổng số tiền 629 triệu đồng. Thời gian tới, theo kế hoạch Tỉnh đoàn Long An đã tìm được đơn vị đỡ đầu cho 9 trẻ em cấp tiểu học: 2.000.000 đồng/tháng/em tối đa đến năm 18 tuổi; đỡ đầu 8 trẻ em cấp trung học cơ sở, tiểu học: 500.000đ/tháng/em liên tục trong vòng 6 năm; nhận 31 trường hợp làm em nuôi…

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục hỗ trợ sữa cho trẻ trong 6 tháng, đồng thời tiếp tục rà soát, nắm nhu cầu hỗ trợ của từng trường hợp trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi con của công nhân lao động. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thực hiện đầy đủ trợ cấp xã hội hàng tháng đối với trẻ chưa đi học, đang đi học hoặc đã nghỉ học.

Bạc Liêu: Quân khu 9 hỗ trợ phòng chống dịch

Ngày 8/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ đón nhận và ra quân của lực lượng tăng cường thuộc Cục Hậu cần (Quân khu 9) đến hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19 gồm 10 bác sỹ và 10 điều dưỡng. Đoàn do Trung tá Dương Minh Tú, Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền (Cục hậu cần, Quân khu 9), làm Trưởng đoàn.

Ho tro cac dia phuong nhan luc, vat luc chong dich COVID-19 hinh anh 3Đoàn cán bộ Cục hậu cần Quân khu 9 đến hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Sau khi đón nhận lực lượng hỗ trợ, Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho Sở Y tế phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Bạc Liêu phối hợp phân bổ để hỗ trợ các địa phương phù hợp với tình hình thực tế đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cảm ơn Quân Khu 9 đã tăng cường lực lượng hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân nên công tác phòng, chống dịch của tỉnh kiểm soát khá tốt.

Tuy nhiên, khi tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường được thời gian ngắn thì trên địa bàn thị xã Giá Rai bùng phát ổ dịch cộng đồng, khiến tình hình dịch lây lan diện rộng và diễn biến phức tạp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực chưa đảm bảo khi các ca F0 tăng nhanh hơn 10 ngày qua càng gây khó khăn đối với công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Hiện tại, tỉnh Bạc Liêu đang nỗ lực và quyết tâm, quyết liệt trong các mặt công tác để hạn chế sự lây nhiễm dịch trong cộng đồng và điều trị bệnh, hạn chế ca tử vong.

Tại buổi lễ, Trung tá Dương Minh Tú, Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền (Cục hậu cần, Quân khu 9), nêu rõ đoàn sẽ kết hợp với địa phương làm tốt công tác chăm sóc tại chỗ, các công tác khác khi địa phương cần hỗ trợ; cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng với tỉnh Bạc Liêu sớm đẩy lùi dịch, đem lại bình an cho nhân dân.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến 6 giờ ngày 8/11, tỉnh ghi nhận tổng cộng 5.490 ca mắc COVID-19 (52 ca nhập cảnh); 3.919 ca đang được cách ly điều trị; 1.525 ca đã bình phục; có 46 ca tử vong./.

PV (TTXVN/Vietnam+)