Ngày 19/2, tại thành phố Đồng Hới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức khánh thành công trình nhà điều hành và hội trường Trung tâm bán trú nuôi dưỡng phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Được khởi công từ tháng 8/2012, sau 6 tháng xây dựng, nhà điều hành và hội trường trung tâm bán trú đã hoàn thành và được bàn giao cho Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình, với trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.

Công trình do Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đóng góp hỗ trợ, với quy mô xây dựng 400m2, đạt chuẩn 2 tầng, tổng mức tài trợ là 2 tỷ đồng.

Nhà điều hành và hội trường Trung tâm bán trú nuôi dưỡng phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình có công năng đón tiếp nạn nhân đến điều trị, phục hồi chức năng, học nghề, sinh hoạt giao lưu, đón tiếp các đoàn đến thăm, động viên hỗ trợ. Đây là hai trong số các hạng mục nằm trong dự án xây dựng Trung tâm bán trú cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình.

Dự án Trung tâm bán trú nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh với trên 5.000m2, ở tiểu khu 10 phường Đồng Phú, có tổng kinh phí 16 tỷ đồng. Công trình là hoạt động thiết thực và ý nghĩa từ cộng đồng xã hội nhằm san sẻ bớt những khó khăn và đau đớn dành tặng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Bình, tạo điều kiện và giúp đỡ họ phục hồi chức năng, điều trị bệnh tật vươn lên trong cuộc sống.

Trong lễ khánh thành và bàn giao công trình, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho các nạn nhân chất độc da cam của 3 huyện Đồng Hới, Quảng Ninh và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tỉnh Quảng Bình hiện có hơn 1 vạn người bị phơi nhiễm chất độc hóa học nhưng mới chỉ có gần 7.000 nạn nhân được hưởng chế độ người có công./.