Ho tro cac nan nhan trong vu tai nan oto tai Quang Ngai hinh anh 1Hiện trường vụ tại nạn, đầu chiếc xe khách bị bẹp dúm. (Ảnh: Đinh Thị Hương/TTXVN)

Chiều tối 3/5, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tới thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn ôtô xảy ra vào sáng 3/5, trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông Khuất Việt Hùng đã chia sẻ sự mất mát với những gia đình có nạn nhân tử vong và động viên những người bị thương yên tâm điều trị; đồng thời trao số tiền hỗ trợ cho mỗi nạn nhân bị thương là 2 triệu đồng, gia đình có người chết là 5 triệu đồng.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã có buổi làm việc nhanh với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, các sở, ngành liên quan để nắm rõ về vụ tai nạn nghiêm trọng này, đồng thời có chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe khách 16 chỗ 43B-02633 của hãng xe Sơn Lâm do Trần Văn Trí (sinh năm 1980) ở Cẩm Lệ, Hòa Cầm, Đà Nẵng điều khiển, chạy theo hướng Bắc-Nam đã lấn làn vượt bên phải xe chở dăm gỗ (biển ​kiểm soát 76C-03443) thì có 2 xe đạp phía trước, nên xe khách cắt ngang đầu xe tải, bị xe tải đâm ngang, tiếp đến bị xe tải chở đất (biển ​kiểm soát 43S-4336) di chuyển chiều ngược lại đâm ngang tiếp vào xe khách, làm xe khách quay ngược 180 độ, đầu hướng ra Bắc.

Cú va chạm mạnh khiến 3 người chết tại chỗ và 1 người chết trên đường đi cấp cứu. 5 người bị thương nặng được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ông Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công An tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngay sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để đưa các nạn nhân đi cấp cứu, điều tiết giao thông, điều tra nguyên nhân tai nạn; không có chuyện ùn tắc giao thông hàng tiếng đồng hồ, chỉ có tốc độ của các phương tiện giảm hơn.

Đến 11 giờ cùng ngày, các phương tiện gây tai nạn đã được đưa về trụ sở Công an huyện Sơn Tịnh, đến 16 giờ cùng ngày đã hoàn thành công tác khám xe.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết thêm 3 nạn nhân tử vong đã được người nhà đưa về quê mai táng, còn 1 nạn nhân người nhà đang trên đường đến nhận.

Hai nạn nhân là chị Đinh Thị Mỹ Dung và cháu Nguyễn Thị Quỳnh Như đã được người nhà đưa về Đà Nẵng chữa trị.

Hai nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Một nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá cao nỗ lực của tỉnh trong việc kịp thời chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn; nhấn mạnh, những trường hợp bị thương cần tập trung cứu chữa.

Công an tỉnh cần nhanh chóng điều tra và làm rõ nguyên nhân gây nên vụ tai nạn; kiểm tra lại đơn vị chủ xe, là nhà xe Sơn Lâm, bởi theo báo cáo xe này không phải là đơn vị kinh doanh vận tải chở khách du lịch.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cũng lưu ý đến ý thức tham gia giao thông của các lái xe, bởi theo kết luận ban đầu lỗi chính vẫn là do tái xế phóng nhanh, vượt ẩu gây ra.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Quang Thích ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng; đồng thời chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan tập trung khắc phục hậu quả và sớm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn này./.
Đinh Thị Hương (TTXVN/Vietnam+)