Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Ninh Quới ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, ông Trần Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hồng Dân cho biết, trước mắt, huyện sẽ hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại do vụ cháy; mức hỗ trợ là 3 triệu đồng/hộ để bà con tạm thời ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào lúc 18h30 ngày 17/12, ngọn lửa phát ra từ một gian hàng trong chợ Ninh Quới, sau đó nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi toàn bộ 56 gian hàng của chợ. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Các tiểu thương kinh doanh ở chợ Ninh Quới cho biết, do đang trong thời điểm nhập hàng để phục vụ Tết Nguyên đán, hàng hóa trong chợ rất nhiều nên khi xảy ra cháy lửa bén rất nhanh, mặc dù đã rất cố gắng nhưng lực lượng chữa cháy tại chỗ đành bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi hàng hóa trị giá hàng tỷ đồng của bà con.

Theo nhiều tiểu thương trong chợ, lửa cháy từ trong nhà lồng khi nhiều tiểu thương đã đóng cửa gian hàng để về nhà. Ban Quản lý chợ đã huy động hơn 300 người cùng nhiều máy bơm, thau thùng múc nước dập lửa nhưng đám cháy lan quá nhanh, hàng hóa trong các gian hàng do cửa khóa nên không mang ra được.

Ông Trần Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hồng Dân cho biết thêm, vụ cháy chợ Ninh Quới cũng làm 7 nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng, trong đó 2 căn bị thiêu rụi hoàn toàn. Trong quá trình chữa cháy, một dân phòng của xã bị cây gỗ rơi trúng đầu, bị thương; hai bé gái trong những căn nhà cháy cũng bị bỏng nhưng tất cả đã qua cơn nguy kịch.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.
Thanh Liêm (TTXVN)