Ho tro dua thi hai hai lao dong tu vong o Han Quoc ve nuoc hinh anh 1Nhà máy Foosung Precision Industry Co. (Nguồn: Foosung)

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cả hai lao động bị tử vong trong vụ nổ nhà máy ở Hàn Quốc là anh Chu Văn Đường (sinh ngày 30/5/1987) và anh Tăng Văn Khanh (sinh năm 23/01/1990) đều quê ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

[Nổ nhà máy ở Hàn Quốc: 4 nạn nhân Việt Nam trong chương trình EPS]

Ngày 11/11, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã có văn bản gửi thông báo đến gia đình người bị nạn và cơ quan lao động địa phương nơi người lao động cư trú trước khi đi để tiến hành làm các thủ tục cần thiết hỗ trợ người lao động và gia đình họ.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, gia đình hai lao động bị tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ của lao động Chu Văn Đường đồng thời là là em gái của lao động Tăng Văn Khanh để mang thi hài hai lao động bị tử vong về nước.

Hai lao động còn lại bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian là anh Đỗ Quốc Hưng (sinh năm 10/12/1987) và anh Vương Đắc Khải (sinh năm 21/7/1997). Trung tâm lao động ngoài nước đang hỗ trợ làm thủ tục cho thân nhân anh Đỗ Quốc Hưng sang thăm.

Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, hai lao động bị thương, một người bị bỏng ở mặt, một người bị gẫy chân. Hai lao động này đều có thể nói chuỵện bình thường, tình trạng không nghiêm trọng. Trong đó một lao động được chăm sóc trong phòng cách ly. Bệnh viện và cảnh sát hạn chế người đến thăm. Hiện nay, hai lao động đã được chuyển về bệnh viện Hallym University Hanggang Scared, thành phố Seoul để tiếp tục điều trị.

Cả 4 lao động đều sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Chiều nay 12/11, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng EPS tại Hàn Quốc sẽ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động. Các cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục giải quyết chính sách, chế độ đối với lao động bị chết, bị thương.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng ngày 10/11, đã xảy ra vụ cháy nổ tại Công ty Foosung Precision Industry, Thành phố Wonju (Hàn Quốc) chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa. Vụ tai nạn đã khiến hai lao động bị tử vong và hai lao động bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do chập bóng đèn điện hàn trong khi người lao động đang hàn gắn các thiết bị ăn mòn trong bình chứa hoá chất./.

Hàn Quốc: Nổ nhà máy có công nhân Việt Nam làm việc. (VNEWS)

Hồng Kiều (Vietnam+)