Khu vực lán trại của những người khai thác vàng trái phép. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Ngay sau khi thi thể các nạn nhân tử vong trong vụ ngạt khí độc khi khai thác vàng trái phép tại Quảng Nam được đưa về quê nhà xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) để mai táng, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã phối hợp với huyện Kỳ Sơn tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Sáng 15/4, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã có công văn chỉ đạo huyện Kỳ Sơn có các hình thức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong (mỗi nạn nhân 4,5 triệu đồng).

Trước đó, chiều 14/4, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn cũng đã đến thăm hỏi và chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân. Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn đã hỗ trợ 5,5 triệu đồng cho các nạn nhân cùng 200kg gạo; Ủy ban nhân dân xã Bảo Thắng hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 2 triệu đồng và 100kg gạo.

Như đã đưa tin, ngày 12/4, trên địa bàn thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ ngạt khí độc từ hầm khai thác vàng trái phép làm bốn người tử vong; trong đó có ba nạn nhân là anh em trong một gia đình gồm Cụt Hải Sơn, Cụt Văn Hiếu và Cụt Văn Nam, người dân tộc Khơ Mú, cùng trú tại bản Sa Va, xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An)./.