Thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/11. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Để động viên các gia đình chính sách và các gia đình có cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và Nhà giàn DK1 đón Xuân Bính Thân 2016, Bình Định đã trích 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí đảm bảo an sinh xã hội năm 2016 và cử các đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đến thăm và tặng quà cho các đối tượng.

Theo Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, các lãnh đạo tỉnh đã tặng quà các vị lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ tiêu biểu, gia đình chính sách và 16 gia đình có cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 bằng tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng.

Cán bộ tỉnh cũng tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết trên địa bàn tỉnh bằng hiện vật trị giá 3 triệu đồng/suất; tặng 26 xã đặc biệt khó khăn mỗi xã 3 triệu đồng; tặng 119 làng dân tộc thiểu số mỗi làng 1,5 triệu đồng...

Ngoài ra, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh còn huy động các nhà hảo tâm và trích quỹ Hội để hỗ trợ tặng quà cho khoảng 80% tổng số hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; Đoàn Thanh niên cũng tặng hàng nghìn chiếc bánh chưng, bánh tét cho hộ nghèo vui Xuân, đón Tết./.