(Ảnh: Lục Thu Hương/TTXVN)

Chiều 5/8, ông Hầu A Lềnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc, đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ hai gia đình có người chết vì mưa lũ ở 2 xã Cốc San và Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Tây Bắc, ông Hầu A Lềnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất, chia sẻ với những thiệt hại lớn về người và tài sản do mưa lũ xảy ra trên địa bàn.

Ông Hầu A Lềnh đề nghị tỉnh tăng cường lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, khẩn trương rà soát những nhà dân tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, cảnh báo tới các hộ dân; đồng thời nhanh chóng sửa chữa các công trình giao thông trên tuyến quốc lộ 4D Lào Cai-Lai Châu.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã đến thăm hỏi, động viên và tặng hai gia đình ở thôn Luổng Giang, xã Cốc San và thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát mỗi gia đình 3 triệu đồng, nhằm hỗ trợ hai gia đình khắc phục khó khăn do thiệt hại vì mưa lũ.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ sáng 5/8 tại Lào Cai có mưa lớn, lượng mưa lên tới hàng trăm mm, diễn ra trên phạm vi rộng, đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều địa phương, khiến nhiều người bị thiệt mạng và mất tích; hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, tài sản của Nhà nước và người dân địa phương bị hư hỏng./.