Ho tro hon 1 trieu USD cham soc mat tre em tai mien Trung hinh anh 1Quang cảnh lễ ký kết. (Ảnh: Quốc Việt/Vietnam+)

Ngày 27/8, lễ ký kết dự án hỗ trợ "Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung Việt Nam" giữa Tổ chức Orbis và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra tại thành phố Huế.

Dự án hỗ trợ "Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại miền Trung Việt Nam" có giá trị hơn 1 triệu USD do Tổ chức Orbis hỗ trợ, được thực hiện từ nay đến 30/6/2018 nhằm góp phần giảm tỷ lệ mù lòa và giảm thị lực ở trẻ em miền Trung Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tiếp cận của các đối tượng với các dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Bệnh viện Mắt Huế, và dịch vụ quản lý bệnh võng mạc trẻ sinh non tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Dự án sẽ được sử dụng các công cụ đào tạo của Orbis, gồm chương trình đào tạo thực tế tại bệnh viện với sự hướng dẫn của chuyên gia quốc tế, chương trình bệnh viện bay, và chương trình tư vấn quan mạng.

Bên cạnh đó, dự án còn tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn tại chỗ nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ Bệnh viện Mắt Huế, bao gồm các khóa đào tạo về kỹ năng giao tiếp, tư vấn, quản lý bệnh viện và nghiên cứu khoa học.

Ông Paul Forrest - Giám đốc khu vực châu Á, Tổ chức Orbis, cho biết với dự án này, Orbis giúp đào tạo các cán bộ y tế của khu vực miền Trung để họ có thể điều trị, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, mang lại cơ hội và thay đổi tích cực cho mọi người./.


Quốc Việt (Vietnam+)