Tại buổi họp báo giới thiệu diễn ra ngày 8/5 ở Hà Nội, ông Tạ Bá Hưng, Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và công nghệ quốc gia, cho biết khi tham gia Hội chợ công nghệ và thiết bị quốc tế Việt Nam (Techmart Vietnam 2012), các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 60% kinh phí gian hàng.

Techmart Vietnam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 20-23/9 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế IEC, Hà Nội với sự tham gia của gần 600 đơn vị, trong đó có khoảng 150 đơn vị đến từ nước ngoài.

Theo ông Hưng, đây là chợ công nghệ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm khoa học và công nghệ.

Đặc biệt, nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập khoa học và công nghệ trên bình diện quốc tế, bên cạnh các nước ASEAN và các nước đối tác trong khu vực, Techmart Vietnam 2012 còn có các doanh nghiệp đến từ châu Âu, Mỹ, Nga, Ấn Độ và các nước khác trên thế giới.

Hơn nữa, đây cũng là sự kiện nổi bật của năm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ASEAN-EU, nhằm tăng cường khoa học và công nghệ giữa hai khu vực.

Techmart Vietnam 2012 còn là biện pháp để thúc đẩy triển khai các chương trình quốc gia như phát triển, đổi mới công nghệ, sản phẩm chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng mới và tái tạo...

Trong thời gian diễn ra Techmart còn có các hội thảo, diễn đàn về “Năng lượng sạch và tái tạo," “Đổi mới sáng tạo EU-ASEAN," “khoa học và công nghệ phục vụ phát triển nông thôn mới”...

Kể từ năm 2003 đến nay, sau nhiều kỳ tổ chức thành công Techmart ở tầm quốc gia và địa phương, đã có trên 7.000 hợp đồng được ký kết với giá trị hơn 8.200 tỷ đồng./.