Ngày 24/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp nhận dự án "Hỗ trợ nạn nhân bom mìn tỉnh Thừa Thiên-Huế năm 2009" do tổ chức Clear Path International (CPI) của Mỹ tài trợ.

Dự án có tổng mức đầu tư là 15.750 USD, tương đương gần 260 triệu đồng; trong đó CPI tài trợ 15.000 USD, còn lại là nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Dự án được triển khai thực hiện tại hai huyện miền núi là A Lưới và Nam Đông với các hoạt động cụ thể như: hỗ trợ giống cây, con nuôi phục vụ phát triển chăn nuôi, trồng trọt và phát triển sinh kế của các nạn nhân bom mìn tham gia dự án; tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng nuôi bò, nuôi cá và trồng rừng cho các đối tượng trong vùng được hưởng lợi.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Đức cũng đã tài trợ cho Thừa Thiên-Huế 3,8 triệu USD để rà phá bom mìn, vật liệu nổ trên diện tích 600ha đất tại các huyện Hương Thuỷ, Phú Lộc, Hương Trà; phá huỷ 46.700 vật liệu bom mìn và vật liệu chưa nổ.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện còn khoảng 7.000ha đất vùng chiến khu cũ, nơi chiến trường ác liệt thuộc các huyện Nam Đông, A Lưới, Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc còn vướng bom, mìn, vật liệu nổ./.

(TTXVN/Vietnam+)