Ho tro phau thuat 'hoi sinh' trai tim cho 6.000 tre em Viet Nam hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Em nhỏ thứ 6.000 vừa được phẫu thuật tim thành công tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Chương trình "Nhịp tim Việt Nam."

Đây là thông tin được bà Robin King Austin, Giám đốc điều hành Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) thuộc Tập đoàn VinaCapital cho biết chiều 16/1.

Theo bà Robin King Austin, Giám đốc điều hành Quỹ VinaCapital Foundation (VCF) thuộc Tập đoàn VinaCapital, 6.000 em bé được phẫu thuật tim miễn phí trong suốt 11 năm qua là nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhà hảo tâm, các đối tác ở 63 tỉnh, thành của Việt Nam. Nỗ lực này đã giúp cho 6.000 em bé được cứu sống, đồng nghĩa với 6.000 gia đình có cơ hội thoát khỏi gánh nặng bệnh tật và cải thiện kinh tế.

[Hơn 10.000 người chạy gây quỹ phẫu thuật tim vì trẻ em nghèo]


Em nhỏ may mắn thứ 6.000 được phẫu thuật tim là Trương Thị Mỹ Yến, 5 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang. Bé Trương Thị Mỹ Yến đã được phẫu thuật 2 lần với tổng chi phí lên đến 240 triệu đồng.

Song song với chương trình "Nhịp tim Việt Nam," Quỹ VinaCapital Foundation đang triển chương trình đưa bác sỹ đến vùng sâu, vùng xa của Việt Nam khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Đến nay, 80.000 trẻ em tại 44 tỉnh, thành đã được khám sàng lọc và hơn 8.000 trường hợp phát hiện mắc tim bẩm sinh.

Bên cạnh đó, Quỹ VinaCapital Foundation cũng tổ chức thành công Chương trình "Nâng niu sự sống" dành riêng cho trẻ sơ sinh thông qua việc thành lập Trung tâm chăm sóc nhi khoa kiểu mẫu tại Đà Nẵng; tổ chức tập huấn cho bác sỹ, điều dưỡng sản khoa, trao tặng thiết bị hỗ trợ chăm sóc trẻ sinh non cho các bệnh viện. Qua đó, hơn 43.000 trẻ sinh non đã nhận được hỗ trợ từ chương trình này./.
Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)