Hỗ trợ quần áo bảo hộ y tế cho lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 5.500 bộ quần áo bảo hộ y tế ủng hộ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu.
Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ theo đúng quy định phục vụ trạm di động lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Nhân viên y tế được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ theo đúng quy định phục vụ trạm di động lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 6/4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận hơn 5.500 bộ quần áo bảo hộ y tế (trị giá 1 tỷ đồng) từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng ủng hộ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu với mong muốn góp phần hỗ trợ cho sự an toàn của lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu; đẩy lùi dịch bệnh.

Bộ quần áo bảo hộ bao gồm 7 món đầy đủ gồm mũ, áo liền quần, giày trùm, khẩu trang y tế, găng tay và kính bảo hộ.

Cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng trong giai đoạn cấp thiết này, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu, khẳng định đây là sự hỗ trợ rất có ý nghĩa, nhất là trong điều kiện ngành y tế hiện nay đang thiếu thốn các thiết bị bảo hộ, giúp nâng cao độ an toàn cho lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng cũng dành tặng một số bộ quần áo bảo hộ nói trên cho cán bộ hội viên Chữ thập đỏ.

[Ấm áp tình người trong cuộc chiến chống dịch COVID-19]

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, Hội Chữ thập đỏ hiện nay cũng là một trong những đơn vị tham gia trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch và vận động hiến máu tình nguyện. Hội cũng có nhiều chuyến đi tặng quà, hỗ trợ cho các địa điểm bệnh viện, khu cách ly... do đó, những bộ quần áo bảo hộ này sẽ giúp cán bộ hội an toàn và yên tâm công tác hơn.

Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Đây là món quà nhỏ từ đóng góp và tấm lòng của toàn thể nhân viên dành cho công tác phòng chống dịch tại Việt Nam, như lời cảm ơn gửi tới Chính phủ, đội ngũ y bác sỹ, những lực lượng tham gia phòng chống dịch đã nỗ lực không ngừng trong thời gian qua.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng dự kiến sẽ trao những bộ quần áo bảo hộ y tế cho một số bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; Bệnh viện Xanh Pôn, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện dã chiến Củ Chi.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục