Ho tro xe dua sinh vien cac tinh mien Trung ve que don Tet hinh anh 1320 sinh viên Đại học Nha Trang háo hức mong chờ được về quê ăn Tết. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng 16/1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Chuyến xe Xuân yêu thương” nhằm hỗ trợ xe đưa sinh viên thuộc 5 tỉnh miền Trung về quê ăn Tết.

Năm học 2016-2017, Trường Đại học Nha Trang có hơn 13.000 sinh viên theo học, trong đó có 320 sinh viên được hỗ trợ xe về quê đón Tết.

Đây là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ ở các tỉnh, thành gồm: Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên và Đà Nẵng.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trang Sỹ Trung, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang cho biết: Đợt lũ lụt xảy ra vào cuối năm 2016 gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân miền Trung, vì vậy việc tổ chức 8 chuyến xe đưa sinh viên về quê lần này chính là sự chia sẻ, hỗ trợ của nhà trường và các doanh nghiệp với mong muốn giúp đỡ các em về quê đón Tết an toàn, vui tươi.

Dịp Tết Đinh Dậu năm 2017, ngoài chương trình “Chuyến xe Xuân yêu thương,” Phòng công tác sinh viên và Trung tâm tư vấn hỗ trợ sinh viên của Trường Đại học Nha Trang sẽ tổ chức các chương trình vui Xuân, đón Tết cho những sinh viên ở lại kí túc xá do không có điều kiện về ăn Tết.

Đây là lần thứ hai Trường Đại học Nha Trang tổ chức chương trình “Chuyến xe Xuân yêu thương” với tổng kinh phí khoảng hơn 100 triệu đồng./.
(TTXVN/Vietnam+)