(Ảnh minh họa: Việt Hoàng/TTXVN)

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, từ ngày 7 đến 10/7, hầu hết các huyện trên địa bàn tỉnh có mưa, có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa đo được tại thành phố Hòa Bình là 139,7mm, xã Chi Nê (huyện Lạc Thủy) 87,8mm, huyện Cao Phong 93mm.

Tại huyện Lương Sơn, đã có 2 người thiệt mạng khi đi qua suối, ngầm bị lũ cuốn trôi.

Khoảng 5 giờ ngày 10/7, tại ngầm Rái, xã Nhuận Trạch, người dân đã phát hiện thi thể nạn nhân đuối nước là anh Nguyễn Mạnh Cương, sinh năm 1997, trú tại xóm Trại Hòa, xã Hợp Hòa, huyện Lương Sơn, cùng với xe máy đã bị lũ cuốn trôi khi đi qua ngầm Hùng Sơn, xã Tân Vinh vào tối 8/7 (cách vị trí tìm thấy thi thể khoảng 400m).

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 8/7, anh Trịnh Đức Tiệp, sinh năm 1988, trú tại thôn Chi Nê, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, khi đi làm về qua khe suối Vòng, xóm Đồng Bưởi, xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, đã bị lũ đầu nguồn cuốn trôi.

Đến 23 giờ cùng ngày, quần chúng nhân dân và lực lượng cứu hộ-cứu nạn huyện Lương Sơn đã tìm thấy thi thể anh Tiệp cách địa điểm xảy ra tai nạn khoảng 500m.

Ngay sau khi vớt được thi thể 2 nạn nhân, Ủy ban Nhân dân huyện Lương Sơn đã thực hiện các thủ tục bàn giao cho gia đình, người thân để đưa nạn nhân về quê mai táng theo phong tục địa phương.

Tại huyện Mai Châu, mưa lớn làm sạt lở mái taluy âm đoạn km1+200 thuộc tuyến đường DA65 từ xã Pà Cò đi xã Hang Kia với chiều sâu khoảng 1,5m tạo hàm ếch xói lở 1/3 mặt đường và có nguy cơ sạt lở tiếp mặt đường khoảng 7,5m.

Sở Giao thông Vận tải và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ huy động máy móc, thiết bị, nhân lực xử lý vị trí sạt lở taluy để đảm bảo lưu thông trên tuyến xã Hang Kia-Pà Cò; các vị trí ngầm, đường ngập được rào chắn, cắm biển cảnh báo, không cho người và phương tiện qua lại./.