Hoa Binh: Them 45 me duoc phong tang Ba me Viet Nam Anh hung hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Sáng 6/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức lễ phong tặng và truy tặng Danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng năm 2015 cho 45 mẹ.

Đây là những mẹ đã có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách ưu đãi với người có công.

Các ngành đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần để gia đình người có công có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.

Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc và tri ân những công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng; đẩy mạnh thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" trong toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Hòa Bình nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Chửng, xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn; Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh nhận phụng dưỡng mẹ Nguyễn Thị Chố, xã Hòa Bình, thành phố Hòa Bình; đồng thời quan tâm giúp đỡ về sinh kế cho con, cháu đang sống cùng mẹ./.

Nhan Sinh (TTXVN/Vietnam+)